Án mạng sau lời xin lỗi không thành

Ngày 22-4, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Trung (sinh năm 1998) tù chung thân về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ án là anh Hồ Quang Tuấn.

Bị cáo Nguyễn Thanh Trung đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, ngày 1-4-2020, Trung cùng anh Tuấn và một nhóm uống rượu tại nhà anh Lê Minh Trí (xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, Lâm Đồng).

Trong lúc uống rượu, Trung xin lỗi anh Tuấn về việc mình đã đánh gây thương tích cho anh Tuấn hai năm về trước.

Nghe vậy, anh Lê Anh Quốc (cậu ruột Trung) tiếp tục xin lỗi anh Tuấn. Tuy nhiên, anh Tuấn không đồng ý, Quốc liền ném bát xuống nền. Vì vậy, anh Trí tức giận và đuổi Quốc về. Xảy ra ẩu đả, Quốc về nhà lấy hai con dao đến nhà anh Trí đe dọa nhưng được mọi người can ngăn nên Quốc bỏ về.

Lúc này, anh Tuấn cũng về nhà, Trung cũng đi theo để xin lỗi. Tuy nhiên, hai bên xảy ra xô xát, Trung lấy dao đâm vào lưng và mông anh Tuấn gây thương tích. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Tuấn đã tử vong.

Kết luận giám định về tử thi xác định vết thương của anh Tuấn là rách thận phải, thủng gan. Nguyên nhân tử vong là suy tuần hoàn cấp do vết thương gây ra dẫn đến tử vong.

Tại tòa, Trung thừa nhận hành vi phạm tôi của mình. Nói lời sau cùng, Trung xin lỗi gia đình bị hại, xác nhận với HĐXX hành vi của mình là giết người. Đồng thời, Trung xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.