Án mạng từ việc ghen tuông, thù tức

Ngày 29-5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và ra quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Huy (36 tuổi, quê Thái Bình) mức án 14 năm tù về tội giết người.

Bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Vũ Hội. 

Theo cáo trạng, Huy và anh Nguyễn Thành Nam (34 tuổi) là bạn bè thường xuyên qua lại đi chơi với nhau.

Trưa ngày 15-12-2019, Huy cùng anh Nam và một vài người bạn đi nhậu xong rồi đến quán karaoke Kim Song (đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) để hát.

Huy biết anh Nam đã nhiều lần chụp hình Huy đi hát karaoke có tiếp viên nữ phục vụ rồi gửi cho vợ Huy để lấy tiền công. Lúc này, Huy còn thấy vợ mình hay nhắn tin qua lại với Nam giọng tình cảm với những lời yêu thương khiến Huy ghen tuông. Vì vậy, khi nghe thấy Nam hát bài: “Mong kiếp sau mãi mãi là anh em” thì Huy càng bực tức hơn.

Huy đi lấy con dao nhọn giấu vào trong người rồi vào phòng hát, đi ra phía sau lưng anh Nam (lúc này đang hát). Huy móc dao ra đâm một nhát sau lưng anh Nam. Thấy vậy, những người bạn đi cùng chạy đến can ngăn thì Huy rút dao khỏi lưng nạn nhân.

Anh Nam được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong; còn Huy sau khi gây án đã đến công an đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

(PLO)- Lượng rất lớn tài sản vụ án Vạn Thịnh Phát đã bị phong tỏa, kê biên; Cựu giám đốc BV Thủ Đức lãnh 21 năm tù về 2 tội tham ô, rửa tiền; Anh trai bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn kháng cáo; Công ty Sen Vàng bị kiện liên quan đến Miss Grand Việt Nam 2023; Bị hại kêu oan cho bị cáo trong vụ án giết người; Giọt nước mắt của người đàn ông chém vợ thương tích 51%.

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.