(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dừng chân ở Ba Lan để trao giải thưởng cho 2 tình nguyện viên nước sở tại nhưng không gặp quan chức Ba Lan.
(PLO)- Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nhắn gửi đến Tổng thống Zelensky rằng đừng “xúc phạm” người Ba Lan giữa lúc căng thẳng leo thang do vấn đề ngũ cốc.
(PLO)- Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết tuyên bố trước đó của thủ tướng nước này rằng Ba Lan sẽ ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine đã bị hiểu sai.
(PLO)- Ba Lan thông báo sẽ ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine sau loạt diễn biến căng thẳng giữa hai bên sau khi Ba Lan tuyên bố ngừng nhập khẩu ngũ cốc Ukraine.
(PLO)- Belarus triệu tập Đại biện lâm thời Ba Lan tại Belarus - ông Wojciech Filimonovic sau khi cho rằng một trực thăng quân sự của Warsaw đã xâm nhập lãnh thổ Belarus, Ba Lan bác bỏ cáo buộc.
(PLO)- Ba Lan và 3 nước Baltic sẽ đóng cửa hoàn toàn biên giới với Belarus nếu xảy ra sự cố liên quan lính Wagner gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia.
(PLO)- Tổng thống Andrzej Duda nói Ba Lan "đang nhìn thấy" Nga chuyển một số lượng vũ khí hạt nhân chiến thuật sang Belarus, bước đi ông cho rằng sẽ thay đổi cấu trúc an ninh toàn bộ NATO.
(PLO)- Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết nước này sẵn sàng đàm phán để hàn gắn quan hệ với các nước láng giềng phương Tây, đặc biệt là với Ba Lan.
(PLO)- Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki và Tổng thống Lithuania Gitanas Nausea gặp tại TP Suwalki (đông Ba Lan), giữa lúc lính Wagner đang sát biên giới Ba Lan-Belarus.
(PLO)- Ukraine và Ba Lan triệu tập đại sứ của nhau sau khi một quan chức Ba Lan nói rằng Kiev nên biết ơn nhiều hơn với sự hỗ trợ của Warsaw trong cuộc chiến với Nga.
(PLO)- Ba Lan thông báo đang triển khai thêm quân và nguồn lực tới biên giới phía đông, sau khi cáo buộc Belarus xâm phạm không phận nước này bằng trực thăng quân sự.
(PLO)- Ông Morawiecki cảnh báo hơn 100 lính đánh thuê Wagner đang ở Belarus có thể cải trang thành người nhập cư bất hợp pháp để vượt biên và điều này sẽ tạo ra mối đe dọa cho Ba Lan.
(PLO)- Ba Lan cảnh báo nước này và hai nước Baltic có thể đóng cửa biên giới với Belarus nếu xảy ra sự cố nghiêm trọng liên quan tập đoàn quân sự Wagner.
(PLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Mariusz Blaszczak cho biết Ba Lan sẽ lập một đơn vị chiến đấu tại khu vực hành lang giữa Belarus và lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad của Nga.
(PLO)- Ông Putin cáo buộc Ba Lan có kế hoạch can thiệp vào xung đột tại Ukraine và tham vọng các phần lãnh thổ của Belarus, cảnh cáo rằng bất kỳ hành động gây hấn nào chống lại Belarus sẽ được xem là gây hấn với Nga.