Bà Nguyễn Thị Lệ: Dù trúng cử hay không cũng làm tốt nhiệm vụ

Chiều 8-5, các ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị số 27 đã tiếp xúc với cử tri xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP.HCM.

ba-nguyen-thi-le
Bà Nguyễn Thị Lệ. Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM, trình bày chương trình hành động. Ảnh: TUYẾT DÂN

Đơn vị 27 gồm các ứng cử viên: Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP, bà Phạm Thị Thanh Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, bà Nguyễn Ngọc Lam - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Củ Chi, ông Nguyễn Hồng Văn - Phó Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM.

Tại hội nghị, các cử tri đã đặt kỳ vọng vào các ứng cử viên, mong các ứng cử viên khi trúng cử sẽ có sự quan tâm đầu tư về nhà ở, chăm lo cho người nghèo ở huyện Củ Chi.

Các ứng cử viên cũng cam kết nếu trúng cử sẽ làm mọi việc trong khả năng của mình để đem lại chất lượng sống cao hơn cho người dân Củ Chi.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM, bày tỏ vinh dự khi được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM khóa X tại huyện Củ Chi – quê nhà của mình.

Bà Lệ cho biết bà đặc biệt quan tâm đến vấn đề xây dựng nông thôn mới ở huyện Củ Chi, phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, bền vững gắn với chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch và phát triển sản xuất kết hợp du lịch sinh thái… “Khi đó, người dân mới bớt khó khăn, tránh tình trạng được mùa thì mất giá” – bà Lệ nhấn mạnh.

ba-nguyen-thi-le
Các ứng cử viên trao đổi với nhau bên lề hội nghị. Ảnh: TUYẾT DÂN

Bà Lệ khẳng định, với trách nhiệm của mình, bà sẽ cùng với tập thể HĐND TP đặc biệt quan tâm đến các vấn đề do UBND TP trình lên mà liên quan đến đời sống người dân huyện Củ Chi, gần gũi với người trẻ, nhất là các cháu thanh thiếu nhi.

Bà cũng cho biết, trong năm năm vừa qua, HĐND TP.HCM cũng đã bàn và quyết nghị nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến người trẻ, trẻ em trên địa bàn TP. Gần đây nhất, HĐND TP đã tổ chức phiên họp bất thường để thống nhất, ban hành nghị quyết về tiếp tục thực hiện chương trình sữa học đường, hay nghị quyết tạo điều kiện tăng thu nhập cho giáo viên mầm non….

Bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định, đối với năm ứng cử viên, dù trúng cử hay không cũng sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt phần việc đã được giao. “Nếu trúng cử sẽ làm đúng, làm tròn với những gì đã hứa với dân. Người không trúng cử cũng làm tốt phần việc ở cơ quan đã phân công” – bà Lệ nhấn mạnh.

Bà cũng tiếp lời: “Dù ở vị trí, nhiệm vụ nào, chúng tôi cũng sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ được giao và luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, mãi xứng đáng là con em Củ Chi”.

6 điểm nhấn trong Chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ 

1. Luôn tích cực học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người cán bộ, người đại biểu của nhân dân. Nâng cao năng lực, trình độ, chịu trách nhiệm với vai trò người đứng đầu trong thực hiện chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và góp phần nâng cao đời sống nhân dân TP.HCM, trong đó có nhân dân huyện Củ Chi. 

2. Luôn nghĩ và hành động vì quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân dân; nghiêm túc lắng nghe ý kiến cử tri, thường xuyên đi cơ sở và dành thời gian tiếp dân. Từ đó, phản ánh trung thực các ý kiến với HĐND TP.HCM và kiên trì theo dõi, đeo bám, giám sát các cơ quan chức năng trong việc giải quyết các kiến nghị yêu cầu chính đáng, hợp pháp của nhân dân. 

3. Thực hiện tốt trách nhiệm đề xuất với Quốc hội, HĐND TP.HCM các giải pháp để đổi mới hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, trong sạch, phục vụ nhân dân gắn với phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao chất lượng cải cách hành chính; sử dụng ngân sách có hiệu quả; kéo giảm tội phạm, giải quyết vấn đề môi trường, ngập nước, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm…. 

4. Với vai trò là Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ứng cử viên cùng với tập thể lãnh đạo TP.HCM tích cực triển khai đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, thông qua các nghị quyết của HĐND TP.HCM để nghị quyết đi vào cuộc sống.

Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh; điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM. Đồng thời, thực hiện tốt chức năng giám sát quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng hiệu quả quỹ đất và cơ sở hạ tầng dọc bờ sông, kênh, rạch; xây dựng phát triển TP.HCM trở thành đô thị thông minh và xã hội số. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh… góp phần nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng gia đình hạnh phúc. 

5. Quan tâm đến các chính sách phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, bền vững gắn với chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. 

6. Là ứng cử viên nữ, ứng cử viên sẽ quan tâm đến vấn đề bảo vệ phụ nữ và trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc; đặc biệt, là xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em…