Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá người đứng đầu qua thực hiện cải cách hành chính

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau 10 tháng năm 2022, Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá một số nhiệm vụ, chỉ tiêu giao cho các địa phương, ngành thực hiện còn chậm, chưa đạt yêu cầu.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương, sở ngành, đơn vị hành chính đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao về công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh, trong hơn 10 tháng năm 2022, công tác CCHC trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định trên cả 6 nội dung CCHC. Nhưng bên cạnh đó còn một số nhiệm vụ, chỉ tiêu UBND tỉnh giao thực hiện còn chậm, chưa đạt yêu cầu.

Cụ thể như tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trễ hạn vẫn cao (riêng cấp huyện 10 tháng năm 2022 trễ hạn 6,96%); tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp (10 tháng năm 2022 đạt 43,7%); tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến của các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh thấp (tính đến 15-11 chỉ đạt 37,97%); việc thực hiện số hóa kết quả giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh còn chậm.

Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá người đứng đầu qua thực hiện cải cách hành chính ảnh 1

Trung tâm điều hành thông minh theo dõi, cập nhật tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính ở các sở ngành, địa phương. Ảnh:TK

Bên cạnh đó, việc báo cáo rà soát và đề xuất phân cấp, ủy quyền tại nhiều cơ quan, đơn vị còn chậm; một số UBND cấp xã chưa bố trí đầy đủ trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho người dân, doanh nghiệp khi đến giải quyết thủ tục hành chính; Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thực hiện các nội dung của Chỉ số PAPI tại một số địa phương chưa được chú trọng…

Do vậy, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu được giao về công tác CCHC năm 2022, tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát các nhiệm vụ được giao trong các văn bản chỉ đạo của tỉnh trước đó.

Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành đầy đủ, kịp thời các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao trong năm 2022.

Tỉnh giao Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc từng đơn vị, địa phương và đưa kết quả thực hiện các nhiệm vụ CCHC vào chấm điểm chỉ số CCHC, đánh giá người đứng đầu, bình xét thi đua, khen thưởng năm…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.