Bác đơn kiện của cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng

Sáng 6-3, TAND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã tuyên án vụ ông Mai Đăng Hiếu (SN 1973, cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng) kiện Công ty CP Chef Meat (trụ sở lô C3-7 KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng, quận Sơn Trà) yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Bác đơn kiện của cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng  ảnh 1
Ông Mai Đăng Hiếu (đứng) tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: T.AN

Theo đó, HĐXX tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Hiếu về việc yêu cầu Công ty Chef Meat phải xin lỗi, cải chính công khai đối với hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông.

Tòa cũng không chấp nhận việc ông Hiếu yêu cầu phía bị đơn phải bồi thường gần 50 triệu đồng (gồm chi phí điều trị sức khỏe và tổn thất tinh thần).

Kết thúc phiên tòa, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía nguyên đơn, cho biết sẽ có kháng cáo bản án này. 

Trước đó, đại diện VKSND quận Sơn Trà nêu quan điểm, ông Hiếu cho rằng đơn tố cáo của Công ty Chef Meat đã dấy lên dư luận và khiến ông bị điều động từ vị trí phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng xuống làm chuyên viên Sở Nội vụ là không có căn cứ.

Bởi Sở Ngoại vụ là cơ quan nhà nước nên việc điều chuyển ông Hiếu phải xuất phát từ nhiều lý do và được thực hiện theo đúng quy định chặt chẽ chứ không thể tùy tiện. Các tài liệu mà ông Hiếu đã cung cấp cũng không cho thấy việc ông bị cách chức, điều chuyển công tác là do đơn tố cáo của Công ty Chef Meat.

Đối với yêu cầu bồi thường của ông Hiếu, VKS cho rằng các hóa đơn, chứng từ ông cung cấp không thể hiện nội dung cũng như nguyên nhân, mối quan hệ nhân quả việc ông Hiếu phải nhập viện là do Công ty Chef Meat gây ra. Bởi vậy, vị đại diện VKS đã đề nghị tòa không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Như PLO đã phản ánh theo hồ sơ, Công ty Chef Meat thành lập từ 2013, gồm hai cổ đông là Công ty CP Chef Meat Chigusa (51% cổ phần) và ông Nguyễn Xuân Thắng (49%). Đầu năm 2015, Công ty Chef Meat điều chỉnh lần hai theo hướng Công ty Chigusa sở hữu 65% cổ phần, còn lại là của ông Thắng.

Sau một thời gian hoạt động thì công ty phát sinh các vấn đề liên quan đến đầu tư hạ tầng do các nhà thầu thực hiện cũng như những vấn đề trong nội bộ ban lãnh đạo công ty.

Tháng 9-2016, Công ty Chef Meat có đơn tố cáo đến Công an TP Đà Nẵng về việc ông Hiếu can thiệp vào hoạt động của công ty, cấu kết với ông Thắng chiếm đoạt vốn đầu tư gần 1 triệu USD của công ty.

Đơn cũng cho rằng ông Hiếu đã câu kết với nhà thầu xây dựng để rút ruột công trình từ 700 triệu đồng đến 1,1 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Hiếu còn có lời lẽ đe dọa, xâm hại đến tính mạng của đại diện công ty.

Sau sự việc này, tháng 11-2016, ông Hiếu bị cách chức phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị điều chuyển sang làm chuyên viên Sở Nội vụ.

Theo ông Hiếu, khởi kiện cho rằng việc tố cáo của Công ty Chef Meat là sai sự thật, vu khống nhằm xúc phạm và hạ thấp uy tín của mình. Điều này khiến ông bị sốc, sức khỏe và tinh thần của ông và các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng trầm trọng nên đã kiện công ty này ra tòa đòi xin lỗi, bồi thường. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.