Bán cành đào tết, sàn thương mại điện tử chạy đua giao trong 2 giờ

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo thông tin từ 20-1 đến 25-1 sàn này chính thức mở bán hoa tết và mâm ngũ quả, với cam kết giao hàng tận cửa cho khách hàng trong phạm vi toàn TP.HCM trong 2 giờ sau khi đặt hàng.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Sendo cho biết, đây là chương trình do Sendo Farm liên kết trực tiếp với các nhà cung cấp và hộ nông dân trên cả nước.

"Việc mở bán không chỉ giúp người tiêu dùng mua sắm tiện lợi, dễ dàng hơn trong dịp Tết, mà còn có thể đẩy nhanh tiêu thụ trước Tết cho nhà nông, tránh tình trạng bị ùn ứ nông sản trong những ngày trước Tết như mọi năm"- ông Dũng nói.

Bán cành đào tết, sàn thương mại điện tử chạy đua giao trong 2 giờ ảnh 1
Nhân viên sàn Sendo đang gói hàng cho khách. Ảnh: Đăng Trường

Theo đó mỗi cành đào bích Nhật Tân được bán với giá chỉ từ 99.000 đồng/cành, hoặc một bó hoa ly ù đỏ với 10 nhánh chỉ với giá từ 149.000 đồng. Ông Dũng cam kết: "Mỗi một loại quả trong mâm ngũ hay cành đào đều được chúng tôi vận chuyển trực tiếp từ vùng trồng đến tay người dân TP.HCM, với mong muốn đem đến sắc xuân cho từng nhà cho một mùa Tết sum họp".

Trước đó, sàn TMĐT VNAMALL của hàng hàng không Vietnam Airline cũng mở bán cành đào và mai tết giao tận nhà tại khu vực TP.HCM và Hà Nội. Ngoài hình thức bán trực tiếp, từ ngày 17-1 đến 15-2, hãng còn nhận chuyên chở cành đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức phí 495.000 đồng/bó.

Tuy nhiên, loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi mà vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.