Bán cành đào tết, sàn thương mại điện tử chạy đua giao trong 2 giờ

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo thông tin từ 20-1 đến 25-1 sàn này chính thức mở bán hoa tết và mâm ngũ quả, với cam kết giao hàng tận cửa cho khách hàng trong phạm vi toàn TP.HCM trong 2 giờ sau khi đặt hàng.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Sendo cho biết, đây là chương trình do Sendo Farm liên kết trực tiếp với các nhà cung cấp và hộ nông dân trên cả nước.

"Việc mở bán không chỉ giúp người tiêu dùng mua sắm tiện lợi, dễ dàng hơn trong dịp Tết, mà còn có thể đẩy nhanh tiêu thụ trước Tết cho nhà nông, tránh tình trạng bị ùn ứ nông sản trong những ngày trước Tết như mọi năm"- ông Dũng nói.

Nhân viên sàn Sendo đang gói hàng cho khách. Ảnh: Đăng Trường

Theo đó mỗi cành đào bích Nhật Tân được bán với giá chỉ từ 99.000 đồng/cành, hoặc một bó hoa ly ù đỏ với 10 nhánh chỉ với giá từ 149.000 đồng. Ông Dũng cam kết: "Mỗi một loại quả trong mâm ngũ hay cành đào đều được chúng tôi vận chuyển trực tiếp từ vùng trồng đến tay người dân TP.HCM, với mong muốn đem đến sắc xuân cho từng nhà cho một mùa Tết sum họp".

Trước đó, sàn TMĐT VNAMALL của hàng hàng không Vietnam Airline cũng mở bán cành đào và mai tết giao tận nhà tại khu vực TP.HCM và Hà Nội. Ngoài hình thức bán trực tiếp, từ ngày 17-1 đến 15-2, hãng còn nhận chuyên chở cành đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức phí 495.000 đồng/bó.

Tuy nhiên, loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi mà vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

(PLO)- Tại hội thảo “Trao đổi về một số nội dung của Luật thuế Tiêu thụ Đặc biệt (thuế TTĐB)” do Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội vừa tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng việc sửa đổi Luật thuế TTĐB là cần thiết và ưu tiên áp dụng hệ thống hỗn hợp.

Việt Nam nên tận dụng lợi thế đất hiếm ra sao?

Việt Nam nên tận dụng lợi thế đất hiếm ra sao?

(PLO)- Một khi khai thác thành công nguồn đất hiếm, Việt Nam có tiềm năng tạo doanh thu 2 tỉ USD một năm, chưa kể nhận được hàng loạt lợi ích khác từ hợp tác phát triển công nghệ vào tạo dựng vị thế quan trọng với các đối tác lớn trên thế giới.