Chương trình ‘Tết chung một nhà’ tặng quà ở Thủ Đức

Tại TP Thủ Đức, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức chương trình trao quà cho thanh niên công nhân, lao động trẻ có thành tích xuất sắc, sinh viên, tình nguyện viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm thiết thực này nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022.

Tết đã cận kề, nhưng nhiều người lao động lựa chọn gác hạnh phúc riêng để bám trụ công trường, nhà máy vì sinh kế, vì sự phục hồi của kinh tế. Bên cạnh đó những tình nguyện viên nơi tuyến đầu cũng đang thầm lặng hy sinh hạnh phúc riêng tư, sẵn sàng đến nơi tâm dịch để hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào.

Ông Ngô Văn Cương – BCH Trung ương Đoàn đại diện BTC trao quà cho người lao động có thành tích tốt tại Thủ Đức. Ảnh: CTV.

Thấu hiểu những khó khăn, cống hiến thầm lặng đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết chung một nhà” để hỗ trợ và sẻ chia với sự hy sinh của lực lượng tình nguyện viên nơi tuyến đầu.

Đồng thời thực hiện mong muốn cao đẹp, tình nguyện ở lại lao động sản xuất, hỗ trợ cộng đồng của những bạn sinh viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu: “Hoạt động trao, tặng cho 150 bạn thanh niên công nhân có thành tích tốt trong lao động ngày hôm nay là hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình Tết Chung một nhà. Từ đó, nhằm động viên, khích lệ tinh thần và lan tỏa thông điệp về sự gắn kết, sum họp trong dịp Tết đến Xuân về, từ gia đình nhỏ đến đại gia đình lớn cộng đồng”.

Người lao có thành tích tốt tại Thủ Đức nhận quà từ chương trình. Ảnh: CTV.

Ngoài Thủ Đức, Tết chung một nhà tổ chức tặng quà tại Hà Nội, Quảng Ninh và Củ Chi với tổng cộng 800 phần quà. Song song với hoạt động tặng quà, Tết chung một nhà còn hỗ trợ vé máy bay, xe khách và vé tàu cho 2000 công nhân, lao động có thành tích tốt, và sinh viên tại Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác để họ trở về quê hương dịp Tết Nguyên đán 2022.

Theo ban tổ chức, sáng kiến này mong muốn gửi gắm yêu thương và kết nối tinh thần “đi lên cùng nhau" của mỗi người Việt dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm