Quảng Ngãi tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết

Sáng 10-1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh này.

Nghe báo cáo từ cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định chính thức xoá bỏ các quy định, nới lỏng cho người dân về quê ăn Tết.

Quảng Ngãi tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định sẽ tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết. Ảnh: TN

Theo đó, tất cả các trường hợp đang lao động, sinh sống và làm việc ở các tỉnh, TP trên cả nước khi về Quảng Ngãi ăn Tết không cần thực hiện xét nghiệm SAR-CoV-2. Tỉnh này sẽ tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết.

Chủ tịch Quảng Ngãi giao cho các địa phương, tuỳ vào tình hình cụ thể, UBND các huyện, thị xã và TP được phép điều chỉnh, nới lỏng quy định cho phù hợp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà.

Ông Minh lưu ý, 13 huyện, thị xã, TP khi thực hiện nới lỏng cũng cần phải đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch chung của địa phương, không để lây lan dịch và bùng phát mạnh trên diện rộng.

Quảng Ngãi tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết ảnh 2

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ không yêu cầu người dân về quê ăn tết thực hiện xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TN

Sở Y tế và các ngành phối hợp tuyên truyền để người dân, đặc biệt là người dân từ ngoài tỉnh về quê ăn Tết thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết tỉnh này không vận động người dân hạn chế về quê ăn Tết. Đồng thời, ông Minh khẳng định tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

(PLO)- Các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đòi hỏi TP.HCM cần xây dựng các phương án lộ trình, cơ chế thực thi và giám sát một cách hiệu quả để tạo đà cho tăng trưởng quay lại sớm nhất.