Quảng Ngãi tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết

Sáng 10-1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh này.

Nghe báo cáo từ cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định chính thức xoá bỏ các quy định, nới lỏng cho người dân về quê ăn Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định sẽ tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết. Ảnh: TN

Theo đó, tất cả các trường hợp đang lao động, sinh sống và làm việc ở các tỉnh, TP trên cả nước khi về Quảng Ngãi ăn Tết không cần thực hiện xét nghiệm SAR-CoV-2. Tỉnh này sẽ tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết.

Chủ tịch Quảng Ngãi giao cho các địa phương, tuỳ vào tình hình cụ thể, UBND các huyện, thị xã và TP được phép điều chỉnh, nới lỏng quy định cho phù hợp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà.

Ông Minh lưu ý, 13 huyện, thị xã, TP khi thực hiện nới lỏng cũng cần phải đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch chung của địa phương, không để lây lan dịch và bùng phát mạnh trên diện rộng.

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ không yêu cầu người dân về quê ăn tết thực hiện xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TN

Sở Y tế và các ngành phối hợp tuyên truyền để người dân, đặc biệt là người dân từ ngoài tỉnh về quê ăn Tết thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết tỉnh này không vận động người dân hạn chế về quê ăn Tết. Đồng thời, ông Minh khẳng định tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm