Chủ tịch Quảng Ngãi: ‘Về quê mấy ngày ăn Tết mà cách ly thì về làm gì?'

Sáng 7-1, trao đổi với PLO, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, sẽ chỉ đạo các ngành chức năng bỏ yêu cầu xét nghiệm SAR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người dân về tỉnh này.

Theo ông Minh, tỉnh Quảng Ngãi luôn chống dịch một cách nghiêm túc, nhưng nhu cầu người dân về quê dịp cận Tết lớn, tỉnh sẽ tạo điều kiện thoả mái nhất cho bà con.

“Không siết lại làm gì, tội cho bà con”- ông Minh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sẽ chỉ đạo bỏ yêu cầu xét nghiệm RT-PCR đối với người dân về quê để giảm một phần chi phí. Tỉnh cũng không vận động bà con hạn chế hoặc không về quê ăn Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh : "Bà con cứ về quê ăn Tết thoải mái".

“Tôi không vận động bà con ở lại. Một năm mới có một cái Tết để về quê thắp hương ông bà, gặp gỡ bà con, anh em. Hãy để họ thoải mái”- Chủ tịch Quảng Ngãi nhấn mạnh.

Ông Minh cho biết thêm, cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 đầu tuần sau ông sẽ chỉ đạo thay đổi biện pháp giám sát y tế, không cách ly y tế 7 ngày như lâu nay.

“Người ta về quê mấy ngày ăn Tết mà cách ly thì về làm gì? Tôi khuyến cáo bà con tự giữ cho mình, cho gia đình, cộng đồng, xã hội. Người dân bây giờ đã ý thức hết rồi, đâu phải trẻ con mà mình phải thế này, thế kia. Không nên!”, ông Minh nêu quan điểm.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi vẫn áp dụng các biện pháp giám sát, cách ly y tế đối với từng trường hợp đến và về từ các tỉnh, các vùng hoặc tuỳ tình trạng tiêm vaccine COVID-19 khác nhau.

Cụ thể, đối với người đến và về từ các tỉnh, TP có số ca mắc cao như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Ngai, Long An… và vùng cam, vùng đỏ (ngoài các tỉnh nêu trên) chưa tiêm đủ liều vaccine phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khoẻ bảy ngày tiếp theo.

Những người đã tiêm đủ liều vaccine tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Tất cả các trường hợp buộc phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày đầu tiên khi đến Quảng Ngãi.

Đối với người đến và về từ vùng vàng hoặc vùng xanh chưa tiêm đủ liều vaccine tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày, hạn chế tiếp xúc cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm