Ao lớn giữa đường

THÁI NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 26/12/2017 - 04:00

Báo Pháp Luật TP.HCM nhận được phản ánh của người dân về tình trạng đường Thạnh Lộc 19, phường Thạnh Lộc, quận 12 (TP.HCM) bị xuống cấp nghiêm trọng với nhiều “ao lớn”, ổ voi, ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bà Nguyễn Thị Màu, người dân sống trên đường Thạnh Lộc 19, cho biết: “Con đường bị xuống cấp đã nhiều năm nay, trên mặt đường có nhiều vũng nước lớn ngập gần tới đầu gối. Hễ trời mưa lớn là mặt đường Thạnh Lộc 19 ngập như sông. Đây là tuyến đường huyết mạch nối với đường Hà Huy Giáp nhưng xuống cấp nhiều năm vẫn không sửa. Đường hư hỏng, nước tồn đọng lâu ngày không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, dịch bệnh phát sinh mà người dân buôn bán, kinh doanh cũng không được vì ế ẩm”.

Ao lớn giữa đường - ảnh 1
Con đường bị hư hỏng nặng khiến xe cộ lưu thông khó khăn. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Tương tự, bà Phạm Thị Kim Lệ cũng bức xúc: “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường hóa thành ao là do không có cống thoát nước. Cũng từ đó, tình trạng tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên hơn đặc biệt mỗi khi trời tối. Nặng nhất có trường hợp bị chấn thương sọ não. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên phường song đến nay tình trạng vẫn không khá hơn. Mong sao chính quyền địa phương có phương án duy tu để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Thanh Tú, Chủ tịch phường Thạnh Lộc, cho biết: “Tuyến đường Thạnh Lộc 19 đã được UBND quận 12 chấp thuận chủ trương giao Ban quản lý đầu tư, xây dựng công trình thực hiện. Dự án này chia thành hai gói là đền bù, giải phóng mặt bằng và xây lắp. Theo dự kiến, dự án sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2019. Hiện Ban quản lý đầu tư, xây dựng công trình và Ban Bồi thường và Giải phóng mặt bằng đang thực hiện các bước phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và bồi thường giải phóng mặt bằng. Trước tình hình này, UBND quận sẽ yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện”.

Ngoài ra, để tránh tình trạng đường xuống cấp nghiêm trọng hơn, quận đã chỉ đạo chỉ cho xe có trọng tải dưới năm tấn lưu thông trên tuyến đường này. Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân trước mắt, quận cũng đã chấp nhận chủ trương cho tổ chức duy tu tuyến đường Thạnh Lộc 19 trong thời gian chờ dự án triển khai.

THÁI NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.