Bánh trung thu dinh dưỡng ‘lên ngôi’

Hiện giá bánh loại bình dân của Bibica bình quân 37.000-140.000 đồng/cái, Kinh Đô trung bình 35.000 đồng/cái. Đối với dòng cao cấp, giá dao động trung bình từ 700.000 đến 1,3 triệu đồng/hộp.

Theo khảo sát của chúng tôi, người tiêu dùng có xu hướng chuộng các loại bánh dinh dưỡng, ít ngọt, ít béo và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặt khác, hiện nay khách hàng chủ yếu mua bánh Trung thu để biếu, tặng.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bibica, cho biết năm nay công ty đưa ra thị trường khoảng 550 tấn sản phẩm, tăng 11% so với cùng kỳ. “Công ty tận dụng nguyên liệu tự nhiên từ hạt hạnh nhân, hạt dưa, hạt mè để thay thế các loại mứt. Đồng thời dùng các loại trái cây cranberry, gấc… để tạo màu sắc tự nhiên cho bánh”. Công ty Brodard cũng đưa ra thị trường dòng bánh sen nho và bánh dẻo ngũ hạt.

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.