Không để dân phải chui vào nhà sau nâng đường chống ngập

Thứ Năm, ngày 8/10/2015 - 05:15

(PL)- Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Lâm, Phó ban Kinh tế và Ngân sách, HĐND TP.HCM, tại buổi giám sát chương trình giảm ngập nước giai đoạn 2011-2015 của quận Bình Thạnh (sáng 6-10).

Theo ông Trương Hồng Thắng - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, từ năm 2011 đến 2015 quận Bình Thạnh đã xóa được 7/10 điểm ngập ở các tuyến đường do TP quản lý; xóa được 81/103 điểm ngập trên các tuyến đường, hẻm do quận quản lý. Tuy nhiên, hiện quận còn nhiều điểm ngập sâu 0,1-0,5 m, điển hình là các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quốc lộ 13, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Xí…; nhiều tuyến đường, hẻm có cao độ thấp cần được nâng cao để chống ngập.

Ông Lâm lưu ý trước khi nâng đường và hẻm, quận Bình Thạnh cần khảo sát, xác định chính xác cao độ so với các đường lớn, đường chính của TP và các khu vực cận kề; tránh để sau nâng đường, hẻm nước lại dồn đẩy sang gây ngập các tuyến đường, hẻm hoặc khu vực khác. “Đặc biệt, cao độ đường, hẻm nâng lên phải phù hợp với nền, cửa nhà dân, tránh để sau nâng đường dân phải cúi, chui vào nhà. Với các hộ nghèo, quận nên có chính sách hỗ trợ nâng nền, nâng cửa…” - ông Lâm nói.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

ĐỌC THÊM

3 người nước ngoài bị phạt 6 triệu vì không đeo khẩu trang

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 quay trở lại, chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang.