Quản lý địa ốc kiếm trung bình 130 triệu đồng/tháng
(PLO)- Ngày 26-4, JobStreet.com Việt Nam - mảng quảng cáo việc làm số 1 châu Á vừa công bố báo cáo lương năm 2016, trong Top 10 ngành nghề được trả lương cao nhất theo bốn cấp bậc là mới tốt nghiệp, nhân viên, quản lý và quản lý cấp cao. Trong đó, ngành bất động sản và y tế cho thấy mức lương trung bình vượt trội khi dẫn đầu ở hầu hết các cấp bậc.

Với việc tăng đến 53% so với cùng kỳ năm 2015, cấp độ quản lý cấp cao tiếp tục dẫn đầu mức tăng trong bảng xếp hạng mức lương của JobStreet.com Việt Nam trong năm 2016. Điều này cho thấy nhân sự cấp cao đang thiếu hụt trong những năm gần đây tại thị trường nhân sự Việt Nam.

Đối với mức lương trung bình của ngành nghề theo từng cấp bậc, y tế và bất động sản cũng tiếp tục chia nhau những vị trí đầu bảng. Ngành y tế góp mặt đến hai đại diện (bác sĩ và dược) ở cả ba cấp độ mới tốt nghiệp, nhân viên và quản lý. Tuy nhiên, ở vị trí quản lý cấp cao, bất động sản vượt hẳn so với vị trí thứ hai là tiếp thị (Marketing) khi mức lương trung bình cao hơn gần hai lần (129 triệu đồng/tháng so với 66 triệu đồng/tháng).

Đối với mức lương chia theo lĩnh vực hoạt động của công ty, báo cáo lương năm 2016 của JobStreet.com Việt Nam cho thấy các công ty hoạt động trong lĩnh vực quản lý/tư vấn nhân sự chi trả số tiền lớn để giữ chân nhân viên. Tuy nhiên, với vị trí quản lý cấp cao, ngành hàng tiêu dùng dẫn đầu với mức lương trung bình cao nhất lên đến 144 triệu đồng/tháng.

 

Quang Huy