Bắt tạm giam cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh

Chiều 16-6, nguồn tin từ VKSND Tối cao xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Bộ Công an đối với ông Nguyễn Duy Linh, cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, Bộ Công an.

Ông Linh bị khởi tố về tội nhận hối lộ, trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) bị cáo buộc tội đưa hối lộ.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Vũ và một bị can khác là Hồ Hữu Hòa (37 tuổi, quê Nghệ An) về tội môi giới hối lộ. Tuy nhiên, VKSND Tối cao sau đó quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Theo kết luận điều tra, Phan Văn Anh Vũ từng khai thông qua Hồ Hữu Hòa hoặc nhân viên của mình nhiều lần đưa tiền cho ông Linh. Cụ thể, lần 1 Vũ đưa 500.000 USD, lần 2 đưa 5 tỉ đồng, lần 3 đưa 1 triệu USD, lần 4 đưa 1 triệu USD.

Tuy nhiên, sau này Vũ thay đổi lời khai từ việc đưa tiền cho ông Linh sang đưa quà là thuốc cigar và nấm linh chi cho Hòa để nhờ chuyển cho ông Linh.

Về phía mình, ban đầu ông Linh không thừa nhận quen biết Vũ, hai bên chưa bao giờ liên lạc với nhau. Sau đó, ông Linh thừa nhận có nói chuyện hỏi thăm, chia sẻ động viên Vũ qua điện thoại của Hòa. Ông Linh cũng thừa nhận từng nói với thư ký của mình nhận chai rượu và thuốc lá cigar của Vũ, nhưng không biết loại gì, sau này cũng không biết để rượu và cigar đó ở đâu…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.