Bệnh nhân phi công người Anh đã mỉm cười, bắt tay bác sĩ

Kết quả trên có được sau khi BV này áp dụng các phương án điều trị theo tinh thần hội chẩn với Tiểu ban Điều trị phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

“Chưa hết, bệnh nhân cũng đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc và thực hiện đầy đủ các y lệnh của nhân viên y tế. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng bởi sức khỏe bệnh nhân 91 có nhiều cải thiện” – BS Thức cho biết thêm.

BS Thức còn cho biết sức cơ tay và chân của bệnh nhân 91 cũng đã cải thiện, phản xạ ho sặc cũng đã tốt hơn. Chức năng hô hấp cũng chuyển biến tốt, ô-xy máu đã ổn định.

Bệnh nhân 91 có thể mỉm cười với nhân viên y tế. Ảnh: BVCC

“Bên cạnh đó, các thông số về nhiễm trùng như bạch cầu, CRP, Procalcitonin dần trở về mức gần bình thường. Bệnh nhân không cần tiếp tục lọc máu và các chỉ số gần như ở mức bình thường. Chức năng gan cũng cải thiệt rất tốt và gần như trở lại bình thường. Vi trùng Burkhoderia cepacia cho dù vẫn còn hiện diện trong đàm nhưng số lượng cũng giảm” – BS Thức chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...