Bị đâm chết vì mâu thuẫn bố trí không đủ nữ tiếp viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Từ mâu thuẫn vì bố trí không đủ nữ tiếp viên karaoke, người khách đã bị một nhân viên của quán đâm chết rồi bỏ trốn sang Trung Quốc.

Ngày 12-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1994) 18 năm tù về tội giết người; Đặng Quang Toản (sinh năm 1995) một năm ba tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Hồ sơ thể hiện tối 24-12-2018, anh NTL cùng nhóm bạn đến quán karaoke ở quận 2 (nay là TP.Thủ Đức) hát và uống bia. Khi vào phòng hát, anh NTL yêu cầu Toản, quản lý quán, bố trí bốn nữ tiếp viên phục vụ.

Bị đâm chết vì mâu thuẫn bố trí không đủ nữ tiếp viên ảnh 1

Hai bị cáo Luân (áo xanh) và Toản nghe tòa tuyên án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Do là ngày Noel, Toản chỉ bố trí được 2 tiếp viên nên anh NTL nhiều lần đi ra nói chuyện, chửi Toản tại quầy thu ngân. Đến khoảng 0g ngày 25-12-2018, NTL cùng nhóm bạn tính tiền ra về.

Khi ra đến quầy thu ngân, anh NTL tiếp tục chửi Toản và rủ Toản ra cổng đánh nhau nhưng được nhóm bạn can ngăn. NTL đi ra cổng tiếp tục chửi và la lớn tiếng.

Nghe thấy khách chửi bới, Luân (nhân viên quán karaoke) đi lại chỗ nhóm anh NTL đứng rồi nói: "Làm sao làm không yên". Anh NTL quay sang chửi Luân và xông vào hành hung đối phương.

Lúc này Toản cùng Luân xô xát với khách. Trong lúc hỗn chiến, Luân đã đâm anh NTL tử vong. Sau khi án mạng xảy ra, Nguyễn Tuấn Vĩ, nhân viên quán karaoke, đưa Luân đi vứt hung khí, lẩn trốn.

Bị đâm chết vì mâu thuẫn bố trí không đủ nữ tiếp viên ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Thành Luân khi tòa nghị án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Không lâu sau, Luân bỏ trốn sang Trung Quốc rồi bị cảnh sát Trung Quốc bắt vì nhập cảnh trái phép. Đến ngày 9-9-2020, Luân được trả tự do quay về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Trong vụ án này, cơ quan tố tụng xác định Vĩ dù biết Luân dùng dao đâm người khác nhưng vẫn giúp đỡ. Hành vi này có dấu hiệu cấu thành tội che giấu tội phạm. Tuy nhiên, thời điểm thực hiện hành vi, Vĩ (15 tuổi 2 tháng 19 ngày) chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự do đó không xem xét xử lý.