Bị phạt vì đăng facebook đưa du khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng

Ngày 31-7, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thanh tra sở này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đối với hướng dẫn viên (HDV) Võ Hồng Phương (SN 1984, trú tại quận 6, TP.HCM).

Nội dung hướng dẫn viên Võ Hồng Phương đăng tải lên mạng xã hội facebook.

HDV này là người đăng nội dung lên mạng xã hội facebook với tài khoản có tên là "Phuong Sentourist”" về việc đưa du khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng để ra Huế. Nội dung được HDV này đăng tải đã khiến dư luận bức xúc.

Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc làm rõ vụ việc, theo đó xác định HDV Phương đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp.

Việc này, vi phạm tại điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Với hành vi đăng tải thông tin trên, HDV Võ Hồng Phương bị xử phạt 10 triệu đồng.

Trước đó, theo thông tin được báo chí đăng tải, Công ty Sentourist xác nhận đoàn khách trên do công ty tổ chức đưa đi du lịch ở Đà Nẵng. Sáng ngày 26-7, công ty tổ chức đón 16 người từ Bình Dương đến sân bay Tân Sơn Nhất  để đến Đà Nẵng.

Thời điểm này, công ty chưa nhận được thông tin về việc xảy ra dịch bệnh ở đây mà mới chỉ nghe có người bị bệnh.

Sau khi đến Đà Nẵng, công ty nhận được tin tại đây đang diễn ra dịch bệnh, sắp thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch nên chiều cùng ngày, hướng dẫn viên đã đưa cả đoàn ra TP Huế.

Thời điểm dẫn khách ra Huế, hướng dẫn viên của đoàn là Lưu Thanh Tâm chụp hình lưu niệm cả đoàn gửi về cho ông Phương để báo cáo. Tuy nhiên, ông Phương lại lấy hình ảnh đăng lên tài khoản facebook cá nhân mang tên "Phuong Sentourist" nói rằng "nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...