Bí thư quận Bình Thạnh nói về vụ công an bị tố cưỡng đoạt tiền

Chiều 19-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh, cho biết đã nắm bắt được nội dung mà PLO đăng tải về hiện tượng tiêu cực của một Công an phường 17 (quận Bình Thạnh) và bảo vệ dân phố.

Bí thư quận Bình Thạnh nói về vụ công an bị tố cưỡng đoạt tiền ảnh 1

Minh bị thanh tra Công an TP.HCM mời về trụ sở làm việc. Ảnh: N.Trà

Theo ông Tuất, hiện vụ việc đang được thanh tra Công an TP.HCM điều tra, làm rõ. “Tôi đã nắm và chỉ đạo vụ việc báo nêu. Quan điểm của chúng tôi là sau khi Thanh tra Công an TP.HCM có kết luận chính thức, quận sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm”, ông Tuất nói.

Như PLO thông tin, em Chu Hữu Đ. (quê An Giang, đang là sinh viên một trường nghiệp vụ về du lịch ở quận Tân Bình, TP.HCM) phản ánh là bị một tổ công tác của Công an phường 17 (quận Bình Thạnh) bắt vì nghi đua xe vào tối 18-12.

Khi kiểm tra ba lô của Đ., công an phát hiện một con dao 4 cm nên dọa phạt 10-15 triệu đồng về hành vi tàng trữ hung khí.

Thiếu úy Phạm Thái Vinh và bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh phối hợp ép em Đ. viết một giấy bán xe với giá 15 triệu đồng.

Bí thư quận Bình Thạnh nói về vụ công an bị tố cưỡng đoạt tiền ảnh 2

Theo Đ., một trong hai người mời mình về trụ sở Công an phường 17 đã dùng chính con dao trong balo để đâm nhiều nhát vào cánh tay của em. Ảnh: N.Trà

Em Đ. được cho về sau khi hai người này dặn dò phải mang 10 triệu đồng giao trước 11 giờ ngày 19-12.

Em Đ. cầm đồ, vay mượn của bạn bè được 8,5 triệu đồng nhưng ông Vinh không đồng ý, yêu cầu đưa đủ 9 triệu đồng.

Đến chiều 18-12, Vinh hẹn em Đ. ra khu vực vòng xoay Hàng Xanh để đưa tiền nhưng người này không tới mà kêu Minh ra lấy thì bị thanh tra công an giữ lại, mời làm việc.

Hiện Thanh tra Công an TP.HCM đang lập hồ sơ, xử lý hành vi của hai người này.