Bị truy nã, lấy tên giả tiếp tục đi trộm sà lan

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bị truy nã do trộm sà lan, Hoàng lấy tên giả để làm thuê trên một sà lan khác và tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 15-4, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đặng Văn Hoàng (56 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) 13 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 3-2021, được người quen giới thiệu, Hoàng đến làm thuê trên sà lan của anh NHH. Thời điểm này, Hoàng lấy tên giả Chí Linh, Út quê ở Cà Mau.

Ngày 13-4-2021, lợi dụng lúc anh H. không có trên sà lan, Hoàng nảy sinh ý định trộm sà lan mang đi bán. Hoàng điều khiển sà lan tìm nơi tiêu thụ.

Đến địa phận cầu Tầm Vu thuộc xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, Vĩnh Long, sà lan va chạm làm nhịp giữa của cầu bị xê dịch khỏi vị trí. Thấy vậy, người dân trình báo chính quyền địa phương, hỗ trợ Hoàng điều khiển bơm nước vào sà lan cho khẳm xuống để lùi lại.

Bị truy nã, lấy tên giả tiếp tục đi trộm sà lan ảnh 1

Bị cáo Đặng Văn Hoàng.

Sau khi xảy ra sự cố, Hoàng không khắc phục hậu quả mà thuê xe ôm đến tỉnh Sóc Trăng tìm người bán. Hoàng nói dối là vợ cờ bạc thiếu nợ nên bán sà lan giá 500 triệu đồng nhưng nghi ngờ nên người dân không mua. Do đó, Hoàng thuê xe để về nơi sà lan neo đậu thì bị bắt.

Kết quả giám định giá trị chiếc sà lan hơn 700 triệu đồng.

Trước đó, năm 2016 Hoàng cũng đã thực hiện một vụ trộm sà lan khác và bị Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ truy nã. Hiện Công an Vĩnh Long đã thông báo cho Công an TP Cần Thơ biết phối hợp xử lý Hoàng trong một vụ án độc lập khác.

Quá trình điều tra và tại tòa, Hoàng quanh co chối tội, không khai đúng họ tên và từ chối nhận người thân.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.