Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 1

Những người biểu tình "Indignants" (tạm dịch: Những người căm phẫn) tụ tập ở quảng trường Puerta del Sol ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hôm qua. Họ cùng nhau chỉ trích những bất công kinh tế trong một động thái thể hiện sức mạnh nhân dịp một năm phong trào ra đời.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 2

Quảng trường Puerta del Sol chật kín những người biểu tình đứng sát nhau để vỗ tay và hô vang các khẩu hiệu.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 3

Đợt tuần hành lần này của những người biểu tình Tây Ban Nha sẽ kéo dài 4 ngày và kết thúc vào ngày 15/5, ngày kỷ niệm một năm phong trào này ra đời. Trong ảnh là những người Tây Ban Nha đứng chật kín một góc quảng trường Puerta del Sol, nơi khởi phát và cũng là biểu tượng của phong trào "Indignants".

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 4

Những người biểu tình ở Madrid căng rộng một tấm vải có in các ký tự 15 M, tượng trưng cho ngày 15/5, ngày khai sinh phong trào "Indignants".

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 5

Người biểu tình tụ tập và hô vang những khẩu hiệu trước tòa thị chính ở Valencia, thành phố lớn thứ ba của Tây Ban Nha. Phong trào "Indignants" bùng phát và lan nhanh khắp Tây Ban Nha hồi tháng 5/2011, rồi sau đó trở thành chất xúc tác để những cuộc biểu tình "Chiếm phố Wall" nổ ra ở Mỹ cùng nhiều nước khác.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 6

Một người biểu tình phá bộ đèn trang trí ở phía trước tòa thị chính của thành phố Valencia.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 7

Một cô gái tham gia biểu tình "Indignants" ở quảng trường Catalunya tại Barcelona, thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 8

Không chỉ diễn ra ở Tây Ban Nha, việc kỷ niệm một năm phong trào "Indignants" còn được tổ chức tại nhiều nước châu Âu khác. Trong ảnh là một người biểu tình tham gia tuần hành ở Marseille, miền nam nước Pháp.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 9

Khoảng 80 thành phố tại Tây Ban Nha và trên khắp châu Âu hôm qua tràn ngập những người của phong trào "Indignants". Trong ảnh là những người biểu tình xuất hiện trên đường phố Brussels, thủ đô Bỉ.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 10

Người biểu tình "Indignants" tại trung tâm thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha hôm qua.

Theo Hà Giang - Ảnh: AFP (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm