Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 1

Những người biểu tình "Indignants" (tạm dịch: Những người căm phẫn) tụ tập ở quảng trường Puerta del Sol ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hôm qua. Họ cùng nhau chỉ trích những bất công kinh tế trong một động thái thể hiện sức mạnh nhân dịp một năm phong trào ra đời.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 2

Quảng trường Puerta del Sol chật kín những người biểu tình đứng sát nhau để vỗ tay và hô vang các khẩu hiệu.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 3

Đợt tuần hành lần này của những người biểu tình Tây Ban Nha sẽ kéo dài 4 ngày và kết thúc vào ngày 15/5, ngày kỷ niệm một năm phong trào này ra đời. Trong ảnh là những người Tây Ban Nha đứng chật kín một góc quảng trường Puerta del Sol, nơi khởi phát và cũng là biểu tượng của phong trào "Indignants".

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 4

Những người biểu tình ở Madrid căng rộng một tấm vải có in các ký tự 15 M, tượng trưng cho ngày 15/5, ngày khai sinh phong trào "Indignants".

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 5

Người biểu tình tụ tập và hô vang những khẩu hiệu trước tòa thị chính ở Valencia, thành phố lớn thứ ba của Tây Ban Nha. Phong trào "Indignants" bùng phát và lan nhanh khắp Tây Ban Nha hồi tháng 5/2011, rồi sau đó trở thành chất xúc tác để những cuộc biểu tình "Chiếm phố Wall" nổ ra ở Mỹ cùng nhiều nước khác.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 6

Một người biểu tình phá bộ đèn trang trí ở phía trước tòa thị chính của thành phố Valencia.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 7

Một cô gái tham gia biểu tình "Indignants" ở quảng trường Catalunya tại Barcelona, thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 8

Không chỉ diễn ra ở Tây Ban Nha, việc kỷ niệm một năm phong trào "Indignants" còn được tổ chức tại nhiều nước châu Âu khác. Trong ảnh là một người biểu tình tham gia tuần hành ở Marseille, miền nam nước Pháp.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 9

Khoảng 80 thành phố tại Tây Ban Nha và trên khắp châu Âu hôm qua tràn ngập những người của phong trào "Indignants". Trong ảnh là những người biểu tình xuất hiện trên đường phố Brussels, thủ đô Bỉ.

Biểu tình nổ ra khắp Tây Ban Nha ảnh 10

Người biểu tình "Indignants" tại trung tâm thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha hôm qua.

Theo Hà Giang - Ảnh: AFP (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.