Bình Định, Phú Yên mở lại các điểm tham quan, du lịch

Ngày 7-9, UBND tỉnh Bình Định có công văn cho phép nới lỏng một số hoạt động trong phòng chống dịch COVID-19 từ 0 giờ ngày 8-9.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định cho phép hoạt động trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn tỉnh như các khu - điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Tỉnh Bình Định tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở dịch vụ kinh doanh như quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, cơ sở massage, nhà hàng tiệc cưới.

Một chốt kiểm tra y tế ở Bình Định. Ảnh: THANH MAI

UBND tỉnh Bình Định cho dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế tại đèo Cù Mông, quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu, cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), quốc lộ 19C (huyện Vân Canh), quốc lộ 19 (huyện Tây Sơn), đèo Vĩnh Tuy, cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn), cảng cá Đề Gi (huyện Phù Cát). Tuy nhiên, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục duy trì các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, ga Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn), bến xe Quy Nhơn, cảng Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát), ga Diêu Trì (huyện Tuy Phước).

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tăng cường giám sát dịch bệnh tại các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát nguồn bệnh COVID-19 từ bên ngoài vào tỉnh, nhất là tại các tỉnh/thành đã có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục phối hợp rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú, làm việc tại tỉnh Bình Định để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Lực lượng công an và các địa phương tiếp tục phối hợp xử lý nghiêm khắc các trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly hoặc không chấp hành nghiêm việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

Đo thân nhiệt du khách tại danh thắng Gành Đá Đĩa. Ảnh: TR.THI

. Cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên có công văn cho phép mở cửa các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn từ 0 giờ ngày 8-9.

Theo đó, tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại, gồm cơ sở massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm truy cập internet điện tử, rạp chiếu phim, các khu- điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử- văn hóa, các điểm tham quan, vui chơi giải trí. Tuy nhiên, phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế như đeo khẩu trang bắt buộc, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Trước đó, tỉnh Phú Yên tạm thời đóng cửa các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh này từ ngày 29-7 để phòng chống dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...