Bình Dương: Dừng hoạt động 1 số dịch vụ để phòng chống COVID

Ngày 5-5, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa ký công văn hỏa tốc yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch.

Trong công văn nêu rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp để phòng chống dịch bệnh. Tuyệt đối không được lơ là chủ quan, mất cảnh giác.

Yêu cầu toàn bộ người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K: “khẩu trang-khử khuẩn- khoảng cách- không thụ tập- khai báo y tế”. Đặc biệt, bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bên cạnh đó, không được tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, hạn chế đến mức tối đa việc tổ chức tiệc cưới, lễ hội, tham quan, du lịch

Dừng ngay các hoạt động không cần thiết như: Karaoke, vũ trường, quán bar, phòng game.

Ông Nguyễn Lộc Hà cũng yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, cá nhân không chấp hành các biện pháp chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.