Bình Dương: Nguồn nhân lực thiếu hụt nghiêm trọng

Ngày 30-7, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Bình Dương. Đại diện các doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị và chia sẻ những vướng mắc trong việc đầu tư tại đây.

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp đưa ra rất nhiều kiến nghị, vướng mắc về hệ thống đường giao thông, điện, vấn đề đầu tư tại các khu công nghiệp, các thủ tục liên quan đến đất đai, vấn đề y tế cho người nước ngoài và đặc biệt là nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nước ngoài hiện nay. Trong đó, nguồn nhân lực chất lượng cao, biết tiếng Hàn Quốc đang thiết hụt nghiêm trọng.

Bình Dương: Nguồn nhân lực thiếu hụt nghiêm trọng ảnh 1
Đại diện các doanh nghiệp tham gia rất đông tại buổi gặp gỡ.

Ông Kim Won Sik (Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương) cho rằng việc tìm nguồn nhân lực phục vụ cho công việc sản xuất của doanh nghiệp là vấn đề cốt lõi cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn nhân lực.

“Chúng tôi biết vấn đề này là các doanh nghiệp phải chủ động nhưng việc phát triển của các doanh nghiệp có tốt thì nền kinh tế của tỉnh Bình Dương mới phát triển mạnh. Chính vì thế, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng nên có kế hoạch và giải pháp cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp để chúng tôi và doanh nghiệp nước ngoài nói chung được yên tâm đầu tư lâu dài tại tỉnh Bình Dương”, ông Kim Won Sik nói.

Bình Dương: Nguồn nhân lực thiếu hụt nghiêm trọng ảnh 2
Vấn đề nguồn nhân lực chất lượng cao được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Trần Văn Nam, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương cám ơn các doanh nghiệp đã góp ý thẳng thắn cho những thiếu sót của tỉnh Bình Dương. Ông Nam thay mặt các ngành chức năng tỉnh Bình Dương ghi nhận những thiếu sót trong suốt thời gian qua.

Ông cho rằng nhiều kiến nghị và vướng mắc của các doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ ngày hôm nay có thể giải quyết được ngay khi phát sinh vấn đề nhưng do việc phối hợp thông tin giữa các nghành chức năng và các doanh nghiệp chưa tốt, dẫn đến việc xử lý còn chậm trễ.

Ông cũng khẳng định trong thời gian tới, các vấn đề và vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được khắc phục, đảm bảo cho việc phát triển của các doanh nghiệp được tốt nhất.

Bình Dương: Nguồn nhân lực thiếu hụt nghiêm trọng ảnh 3
 Ông Trần Văn Nam, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương khẳng định tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và phát triển.

Bình Dương: Nguồn nhân lực thiếu hụt nghiêm trọng ảnh 4
Hiện nay, Bình Dương có hơn 1,2 triệu lao động, nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn thiết hụt nghiêm trọng.

Về vấn đề nguồn nhân lực, ông Nam nhấn mạnh: "Nguồn nhân lực mà đặc biệt là nhân lực chất lượng cao là bài toán tổng hợp đặt ra cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhiều việc phải làm. Tỉnh coi đây là trách nhiệm và nghĩa vụ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp."

Đến nay, tỉnh Bình Dương đứng thứ ba cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau Hà Nội và TP.HCM) với 3.644 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt  32,93 tỷ đô la Mỹ.

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.