Bình Thạnh: Người dân bàn giao con kỳ đà hoa quý hiếm cho kiểm lâm TP.HCM

(PLO)- Khi đi chợ về một người dân ở quận Bình Thạnh phát hiện con kỳ đà lớn bò vào sân nhà nên bắt lại rồi báo lực lượng chức năng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-10, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận một con kỳ đà hoa có tên trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm do người dân ở TP.HCM tự nguyện giao.

Con kỳ đà quý hiếm do chị Nguyễn Thị Thu Hà (51 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) tự nguyện giao nộp. Đây là con kỳ đà hoa đực, khoảng 4,4 kg, dài hơn nửa mét, thuộc nhóm IIB.

Chị Hà bàn giao con kỳ đà cho lực lượng kiểm lâm. Ảnh: ĐC

Chị Hà bàn giao con kỳ đà cho lực lượng kiểm lâm. Ảnh: ĐC

Trước đó, khi vừa đi chợ về, chị Hà phát hiện con kỳ đà này bò vào khu vực sân trước của nhà mình nên đã bắt nhốt vào lồng sắt rồi trình báo lực lượng chức năng. Theo kiểm lâm, thời điểm tiếp nhận, con kỳ đà đã 1 tuần không chịu ăn uống.

“Nếu không bắt lại thì có khi nó sẽ bị người khác bắt thịt hoặc bán đi mất nên dù có người trả mua với giá cao tôi cũng không bán. Tôi đã gọi cho lực lượng chức năng đến đưa về nuôi dưỡng, thả nó về rừng” - chị Thu Hà chia sẻ.

Con kỳ đà dài hơn nửa mét, nặng 4,4 kg. Ảnh: ĐC

Con kỳ đà dài hơn nửa mét, nặng 4,4 kg. Ảnh: ĐC

. Trước đó, sáng cùng ngày, Chi cục kiểm lâm TP.HCM cũng tiếp nhận một con khỉ đuôi dài nặng khoảng 4,3 kg có tên khoa học là Macaca fascicularis, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm (theo Nghị định 84/2021).

Sau khi tiếp nhận, các động vật trên được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc sức khỏe trước khi thả về rừng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm