Bình Thạnh: Người dân bàn giao con kỳ đà hoa quý hiếm cho kiểm lâm TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khi đi chợ về một người dân ở quận Bình Thạnh phát hiện con kỳ đà lớn bò vào sân nhà nên bắt lại rồi báo lực lượng chức năng.

Ngày 3-10, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận một con kỳ đà hoa có tên trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm do người dân ở TP.HCM tự nguyện giao.

Con kỳ đà quý hiếm do chị Nguyễn Thị Thu Hà (51 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) tự nguyện giao nộp. Đây là con kỳ đà hoa đực, khoảng 4,4 kg, dài hơn nửa mét, thuộc nhóm IIB.

Bình Thạnh: Người dân bàn giao con kỳ đà hoa quý hiếm cho kiểm lâm TP.HCM ảnh 1

Chị Hà bàn giao con kỳ đà cho lực lượng kiểm lâm. Ảnh: ĐC

Trước đó, khi vừa đi chợ về, chị Hà phát hiện con kỳ đà này bò vào khu vực sân trước của nhà mình nên đã bắt nhốt vào lồng sắt rồi trình báo lực lượng chức năng. Theo kiểm lâm, thời điểm tiếp nhận, con kỳ đà đã 1 tuần không chịu ăn uống.

“Nếu không bắt lại thì có khi nó sẽ bị người khác bắt thịt hoặc bán đi mất nên dù có người trả mua với giá cao tôi cũng không bán. Tôi đã gọi cho lực lượng chức năng đến đưa về nuôi dưỡng, thả nó về rừng” - chị Thu Hà chia sẻ.

Bình Thạnh: Người dân bàn giao con kỳ đà hoa quý hiếm cho kiểm lâm TP.HCM ảnh 2

Con kỳ đà dài hơn nửa mét, nặng 4,4 kg. Ảnh: ĐC

. Trước đó, sáng cùng ngày, Chi cục kiểm lâm TP.HCM cũng tiếp nhận một con khỉ đuôi dài nặng khoảng 4,3 kg có tên khoa học là Macaca fascicularis, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm (theo Nghị định 84/2021).

Sau khi tiếp nhận, các động vật trên được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc sức khỏe trước khi thả về rừng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.