Bộ Công Thương hỏa tốc vào cuộc vụ tài xế rút ruột xăng dầu

Văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ ngày 22-10, một số phương tiện thông tin đại chúng đăng loạt bài viết: Tài xế xe bồn hút trộm xăng dầu rồi bán cho các đầu nậu trên đèo Hải Vân. Các xe bồn nêu trong bài viết chủ yếu là xe thuộc Petrolimex.

Trước tình hình này, Bộ Công Thương đề nghị Petrolimex kiểm tra làm rõ thông tin, xử lý vi phạm (nếu có) và báo cáo kết quả giải quyết về Bộ Công Thương trước ngày 25-10-2018.

Văn bản này cũng đã được gửi đến Thanh tra Bộ Công Thương và Tổng cục Quản lý thị trường để nắm thông tin và phối hợp thực hiện theo thẩm quyền. 

Trước đó, sau nhiều tháng đeo bám, phóng viên Pháp Luật TP.HCMghi nhận hàng loạt tài xế xe bồn lấy trộm xăng dầu trên đèo Hải Vân rồi bán dọc đường. Các xe bồn bị lấy trộm chủ yếu là xe mang dòng chữ Petrolimex.

Từ ngày 22-10, Pháp Luật TP.HCM đã khởi đăng loạt bài "Rút ruột xăng dầu xuyên đèo Hải Vân". 

Sau khi báo đăng thông tin, ngày 23-10, theo ủy quyền của tổng giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ xăng dầu Petrolimex, ông Nguyễn Xuân Thái (Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Sài Gòn) đã cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM về loạt bài điều tra.

Ông cho hay theo báo cáo của đơn vị tại Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế, hai đơn vị này đã đình chỉ các tài xế có hành vi sai phạm. Theo chủ trương của tổng công ty, các tài xế sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của công ty.

Trong ngày 22-10, Tổng Công ty Dịch vụ xăng dầu Petrolimex đã có văn bản thông báo cho toàn bộ đơn vị thành viên và đơn vị trực thuộc chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn vận chuyển xăng dầu và yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình vận chuyển của phương tiện, công nhân lái xe, không xảy ra những vụ việc tương tự để giữ gìn uy tín, thương hiệu Petrolimex.

Tổng công ty cho biết sẽ rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm