Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc hải quân Indonesia bắn chìm tàu cá Việt Nam

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho hay: “Chúng tôi đã giao thiệp nghiêm túc với phía Indonesia về việc này và yêu cầu Indonesia khi xử lý các ngư dân nước ngoài vi phạm lãnh hải của Indonesia cần phải phù hợp luật pháp quốc tế và trên tinh thần đối xử nhân đạo với các ngư dân, cũng như quan hệ giữa Indonesia với các quốc gia khác”, bà Hằng nói.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc hải quân Indonesia bắn chìm tàu cá Việt Nam ảnh 1

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng 

Cũng theo bà Hằng, về phía Việt Nam luôn lưu ý và hướng dẫn các ngư dân tuân thủ nghiêm các quy định của các quốc gia, không xâm phạm vùng biển nước ngoài trái phép.

Trước đó, theo hãng tin AFP, phát ngôn viên hải quân Manahan Simorangkir cho biết lực lượng hải quân nước này đã cho đánh chìm ba tàu cá Việt Nam tại quần đảo Anambas nằm giữa hải phận Malaysia và một phần đảo Borneocủa Indonesia.

Trên các tàu cá này không có người do toàn bộ 33 ngư dân đã bị bắt giữ vào tháng trước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP Phú Quốc có tân trưởng Công an

TP Phú Quốc có tân trưởng Công an

(PLO)- Thượng tá Mai Phương Nam, Trưởng Công an huyện Hòn Đất, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.