Bộ NN&PTNT lần đầu tổ chức lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+) là một trong những doanh nghiệp đồng hành với Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội cá tra năm 2022.

Lễ hội cá tra lần đầu tiên được tổ chức năm nay có chủ đề "Vươn ra biển lớn" diễn ra từ ngày 16-12 và 17-12-2022 tại TP Hồng Ngự - thủ phủ cá tra tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nhận định cá tra được xác định là sản phẩm quốc gia và được đưa vào chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, hướng nâng cao chất lượng, giá trị và kim ngạch xuất khẩu, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo ông Tiến, cần tiếp tục phát triển quảng bá, giới thiệu sản phẩm cá tra cho thị trường nội địa, chi phí hợp lý, góp phần giảm áp lực cho xuất khẩu.

Tại lễ hội cá tra, WinMart triển khai gian hàng giới thiệu các mặt hàng chủ lực của hệ thống như: Nông sản sạch tiêu chuẩn Nhật Bản WinEco, thịt sạch tiêu chuẩn thịt mát châu Âu MEATDeli, nước mắm, nước tương CHIN-SU, mì ăn liền Omachi, nông sản và đặc sản Đồng Tháp... cùng các mặt hàng thiết yếu khác. Gian hàng của nhà bán lẻ này thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm.

Bộ NN&PTNT lần đầu tổ chức lễ hội cá tra tại Đồng Tháp ảnh 1

Năm 2022, sản lượng cá tra tiêu thụ tại WinMart/WinMart+ dự kiến sẽ vượt mức 400 tấn.

“Cá tra hiện là 1 trong 5 mặt hàng chủ lực phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Tháp. Chúng tôi mong muốn kết nối, tạo đầu ra bền vững cho cá tra nói riêng và các loại thủy hải sản, nông sản, sản phẩm OCOP của Đồng Tháp nói chung", ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc vận hành hệ thống siêu thị WinMart chia sẻ.

Trong 3 năm qua, sản lượng cá tra tiêu thụ tại hệ thống bán lẻ này liên tục tăng trưởng, từ 250 tấn (năm 2020) lên hơn 300 tấn vào năm 2021. Năm 2022, sản lượng cá tra tiêu thụ tại WinMart/WinMart+ dự kiến sẽ vượt mức 400 tấn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.