Bộ Quốc phòng rút kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19

Hội nghị đánh giá thời gian qua, Cục Quân y đã quyết liệt trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện các kế hoạch, nội dung, biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong toàn quân.

Các cơ quan, đơn vị quân y toàn quân đã thực hiện tốt phòng, chống dịch trong tuyển quân năm 2020, tiếp nhận học viên trở lại trường sau nghỉ tết, tổ chức Hội nghị ADMM Hẹp và các sự kiện của Bộ Quốc phòng, không để dịch lây lan vào quân đội. Đến nay toàn quân chưa có trường hợp bị nhiễm COVID-19.

Bộ Quốc phòng rút kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MOD

Bên cạnh đó, ngành quân y cũng phối hợp với các cơ quan, địa phương làm tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly triệt để, kịp thời đối với công dân từ vùng có dịch về nước, đón 30 công dân từ tâm dịch Vũ Hán về nước an toàn, tham gia khoanh vùng, dập dịch tại Sơn Lôi (Vĩnh Phúc)... Các hoạt động trên được Chính phủ, Bộ Quốc phòng đánh giá cao.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh thời gian tới, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, với sự lây lan nhanh. Tình hình dịch bệnh tại một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản có tác động rất lớn đến Việt Nam do nhiều hoạt động giao thương.

Từ đó, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào nước ta là rất cao. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên yêu cầu với mục tiêu “Kiên quyết không để dịch lây lan vào quân đội”, các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống, tránh tư tưởng chủ quan, song cũng không hoang mang, dao động trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Các cơ sở điều trị, các phân đội quân y cơ động tổ chức rà soát, củng cố lực lượng, phương tiện, huấn luyện bổ sung, sẵn sàng triển khai đáp ứng yêu cầu phòng, chống theo từng cấp độ dịch.

Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu về mầm bệnh, các biện pháp điều trị và phòng dịch bệnh COVID-19; phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương bảo đảm tốt công tác theo dõi sức khỏe những công dân trở về từ vùng dịch và đang cách ly tại doanh trại quân đội.

Bảo đảm đầy đủ các vật tư, hóa chất, trang bị cho phòng, chống dịch; có phương án tạo nguồn, bảo đảm khi nguồn cung về vật tư, trang bị, hóa chất phòng, chống dịch khan hiếm trên thị trường.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.