Các quan chức giàu nhất nước Nga

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 1

Ông Andrei Molchanov được xếp ở vị trí số 1 với khối tài sản trên 3 tỷ USD. Thu thập của 2 vợ chồng ông trong năm ngoái là 109 triệu USD.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 2

Vladimir Gruzdev, người gần đây đã được bổ nhiệm làm thống đốc vùng Tula, đứng thứ 2. Thu nhập của gia đình ông trong năm ngoái là 74 triệu USD.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 3

Andrei Guryev, ủy niên Hội đồng liên bang Nga, đứng thứ 3. Tổng tài sản của ông vào khoảng 2,3 tỷ USD. Trong năm 2011, ông Guryev đứng thứ 41 trong danh sách các doanh nhân giàu nhất tại Nga.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 4

Boris Zubitsky, thành viên của đảng Nước Nga Thống nhất kiêm phó chủ tịch quốc hội, xếp thứ 4. Thu nhập của gia đình ông trong năm ngoái là 63 triệu USD.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 5

Một phó chủ tịch quốc hội khác, ông Nikolai Bortsov đứng thứ 5. Thu nhập của gia đình ông trong năm ngoái là 44,4 triệu USD.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 6

Ông Sergei Darkin, thống đốc lãnh thổ Primorye thuộc vùng Viễn Đông của Nga, đứng thứ 6. Thu nhập của gia đình ông trong năm ngoái là 35,6 triệu USD.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 7

Vị trí thứ 10 thuộc về ông Vladimir Kogan, cựu quan chức tại Bộ phát triển vùng của Nga.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 8

Igor Shuvalov, Phó thủ tướng thứ nhất kiêm người đứng đầu Ủy ban phát triển thị trường tài chính, đứng vị trí 17.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 9

Ông Anatoly Chubais, Giám đốc tập đoàn khoa học công nghệ Rusnano thuộc sở hữu nhà nước, xếp vị trí thứ 27. Thu nhập của gia đình ông trong năm ngoái là 7,7 triệu USD.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 10

Alexander Khloponin, Phó thủ tướng thứ nhất kiêm đặc phải viên của Tổng thống Medvedev ở Bắc Caucasus, xếp vị trí 45. Thu nhập của gia đình ông trong năm ngoái là 3,86 triệu USD.

Các quan chức giàu nhất nước Nga ảnh 11

Ông Yury Trutnev, Bộ trưởng môi trường và tài nguyên thiên nhiên kiêm thành viên Hội đồng tối cao của đảng Nước Nga Thống nhất, xếp vị trí 46.

Theo An Bình (Dân Trí / Ria)

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.