Bình Định:

Cách chức trưởng công an xã lấn chiếm đất công

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phù Mỹ, ông Ngô Văn Hà đã tự ý chiếm gần 2.300m2 đất nằm trong khu vực quy hoạch sân vận động xã Mỹ Chánh để trồng cây hàng năm. Khi chính quyền địa phương tiến hành mở đường giao thông đi qua diện tích này, ông Hà đã cản trở, không cho làm đường khiến việc giải phóng mặt bằng bị chậm trễ. 

Ngoài ra, với tư cách thành viên hội đồng quân sự xã Mỹ Chánh, ông Hà đã tự ý thực hiện chuyển hộ khẩu cho bảy thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự khi chưa có ý kiến của cơ quan quân sự, trong đó có hai con trai của ông Hà.

Cũng theo kết luận của cơ quan chức năng, trong quá trình xử lý một trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật, ông Hà đã mượn 1,5 triệu đồng của gia đình người này nhưng chưa trả lại. Khi xử lý một trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, ông Hà nhận 1,3 triệu đồng của người vi phạm nhưng không giao biên lai thu tiền, không nộp vào ngân sách theo quy định.

T.LỘC

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...