Cách ly 1.400 người trong thôn vì có người nhiễm COVID-19

Ngày 2-4, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký quyết định thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Địa bàn cách ly là thôn Chí Trung (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm), với số lượng người trong khu cách ly là hơn 1.400. Thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày, kể từ ngày 2-4.

Việc phong tỏa thôn Chí Trung diễn ra ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 219 tại nơi đây. Bệnh nhân là người trong thôn, ngày 16-3 vừa qua có đi chăm sóc mẹ (bệnh nhân số 161) tại khoa Thần kinh - BV Bạch Mai, cùng phòng với bệnh nhân 133.

Ngày 25-3, bệnh nhân nghe tin có người mắc COVID-19 tại khoa Thần kinh nên tới BV Bệnh nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 khám và nhập viện cách ly ngay.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết ngay từ ngày 25-3, địa phương đã tiến hành rà soát, xác minh 7 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân và đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm. Ngoài ra, 34 trường hợp là F2, 36 trường hợp F3 cũng được khoanh vùng.

Sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh, các trường hợp từ F2 được chuyển thành F1, F3 thành F2.

Cũng trong cuộc họp trực tuyến khẩn vào sáng nay của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng (Chủ tịch UBND tỉnh) yêu cầu huyện Văn Lâm nhanh chóng chỉ đạo công ty nơi bệnh nhân số 219 làm việc dừng sản xuất. Cách ly toàn bộ công nhân làm việc tại đây, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1.

Đối với thôn Chí Trung, thực hiện cách ly phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập", phun thuốc khử trùng toàn thôn. Các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã phải bao gồm lãnh đạo xã, công an, quân sự; tổ chức cho người dân khai báo y tế.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.