Cầm dao rượt chém công an xã, lãnh 9 tháng tù

TAND huyện Tây Hòa, Phú Yên vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Ninh (sinh năm 1992, trú Phú Phong, Hòa Đồng, Tây Hòa) về tội chống người thi hành công vụ. Xét tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Ninh chín tháng tù.

Theo hồ sơ, khoảng 22 giờ ngày 24-10-2017, sau khi ăn nhậu, do bực tức chuyện gia đình, Ninh đập phá tài sản trong nhà mẹ ruột là bà Đoàn Thị Tuyết. Bà Tuyết sợ nên bỏ chạy ra ngoài. Ninh tìm không thấy bà nên tiếp tục đập phá tài sản và xe máy của bà Tuyết.

Cầm dao rượt chém công an xã, lãnh 9 tháng tù ảnh 1

Ảnh minh họa: Inrernet

Bà Tuyết liền báo cáo sự việc cho Công an xã Hòa Đồng. Nhận được tin báo, tổ công tác gồm các anh Nguyễn Ngọc Luận (Phó Trưởng công an xã), Nguyễn Thành Tâm, Lê Bá Tuấn (công an viên), Võ Quốc Trực (dân quân xã) được phân công đến nhà bà Tuyết để giải quyết vụ việc.

Đến nơi, anh Luận khuyên can thì bị cáo Ninh nói: “Chuyện của gia đình tôi để tự gia đình tôi giải quyết, mấy ông đến làm gì, bữa nay tôi chém chết”, rồi cầm rựa rượt đánh các thành viên trong tổ công tác, không cho giải quyết vụ việc.

Anh Luận rút súng bắn đạn cao su ra yêu cầu Ninh dừng lại nhưng Ninh không dừng nên bắn chỉ thiên. Nhưng bị cáo Ninh vẫn tiếp tục cầm rựa rượt đánh các anh Tuấn, Trực rồi vào nhà đóng cổng lại la ó, chửi bới, thách thức các thành viên trong tổ công tác. Không những thế, Ninh còn dùng rựa chém vào xe máy của anh Luận...  

Bản kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Tây Hòa xác định Ninh đập phá tài sản gây thiệt hại 1.341.200 đồng (trong đó tài sản của bà Tuyết  là 1.016.200 đồng, tài sản của anh Luận là 325.000 đồng). 

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

(PLO)- Pháp luật quy định bản án có hiệu lực phải được nghiêm chỉnh chấp hành nhưng người phải thi hành án vịn lý do chờ kết quả giám đốc thẩm nên chưa thi hành án được, dù đây không phải là căn cứ để hoãn thi hành án.