Cân bằng dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ

Nhãn hàng Dutch Lady, Công ty FrieslandCampina Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm dinh dưỡng Dutch Lady Complete mới dành cho trẻ từ hai đến sáu tuổi. Sản phẩm cung cấp đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng mỗi ngày của trẻ. Dutch Lady Complete được phát triển dựa trên kết quả cuộc Khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam và Đông Nam Á (SEANUTS), có mức giá hợp lý, thấp hơn từ 30% đến 50% so với các sản phẩm dinh dưỡng khác trong cùng phân khúc.

Theo thông tin từ SEANUTS, suy dinh dưỡng và thiếu các vi chất dinh dưỡng của trẻ em đang là vấn đề mang ý nghĩa sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Theo đó, hơn 50% trẻ em thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, B1, C, D và sắt trong chế độ ăn hằng ngày. Trong khi suy dinh dưỡng, thiếu vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm thì tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia tăng. Cứ 3-4 trẻ thì có một trẻ mắc phải tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, nghĩa là thiếu dưỡng chất hoặc thừa dinh dưỡng. Nguyên nhân chính thiếu vi chất dinh dưỡng, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiễm giun, thừa cân béo phì… Những lý do này góp phần không nhỏ trong việc gây suy giảm khả năng nhận thức, năng lực và thành tích học tập.

Cân bằng dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ ảnh 1

Chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất giúp trẻ thông minh, phát triển khỏe mạnh.

Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên rằng khi chăm lo bữa ăn cho trẻ hằng ngày, các bậc cha mẹ cần nhớ đảm bảo chế độ dinh dưỡng hoàn thiện bao gồm các nhóm thực phẩm chính lương thực; rau xanh; trái cây; thịt/cá; dầu/mỡ; đường muối. Các loại thực phẩm này cần phải chế biến đúng cách để giảm thiểu lượng dưỡng chất hao hụt trong quá trình nấu nướng. Ngoài ra, trẻ ít vận động ngoài trời vào giờ nắng tốt cũng dẫn đến sự thiếu hụt vitamin D. Thói quen ép trẻ ăn tròn bữa, ép trẻ tiếp nhận lượng thức ăn quá nhiều… có thể gây tác dụng ngược khiến bé phản kháng, càng không thích ăn những loại thức ăn bổ dưỡng mà cơ thể đang thiếu. Ngoài ra, áp lực ăn uống cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, hấp thu các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

MINH TÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.