Cảnh báo huy động vốn bất động sản không lành mạnh

Theo đó, trong thời gian qua, thị trường bất động sản trên địa bàn TP diễn ra khá sôi động.

Lợi dụng thời cơ này, hiện tại có một số tổ chức, cá nhân (gọi tắt là nhà đầu tư) huy động nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân dưới nhiều hình thức khác nhau trong khi các dự án chưa hoàn chỉnh các thủ tục liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất.

Đặc biệt hơn, một số dự án chưa được TP thống nhất về mặt chủ trương, chưa có phương án quy hoạch cụ thể.

Nhằm tránh thiệt hại cho người dân cũng như các tổ chức trong việc mua bán đất nền, đảm bảo cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

Cảnh báo huy động vốn bất động sản không lành mạnh ảnh 1
UBND TP Đà Nẵng phát đi thông báo cảnh báo người dân về sự không lành mạnh trong thi trường bất động sản. Ảnh: LÊ PHI.

Giao Sở TT&TT, các cơ quan thông tấn địa phương thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết về danh mục các dự án đã hoàn thành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Theo văn bản này thì hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng mới có 18 dự án đã hoàn thành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở, gồm: Khu dân cư nhà ở, khách sạn căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ 2 tháng 9; Khu du lịch ven sông Hàn; Khu Olalani Riverside Towers; Khu du lịch biển Vinacapital Đà Nẵng; Khu dân cư Phước Lý mở rộng; Khu vực phía bắc nút giao thông Hoà Cầm; Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân giai đoạn 1A; Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân giai đoạn 1B; Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân giai đoạn 2; Khu dân cư khu vực nhà máy cao su; Khu đô thị Hoà Quý; Khu A khu đô thị Golden Hills City giai đoạn 1; Khu dân cư khu công nghiệp Hoà Khánh mở rộng; Khu đô thị Phước Lý; Dự án lô đất A2-2 thuộc khu dân cư kho thiết bị phụ tùng An Đồn; Dự án khu đất tại vị trí nút giao thông đường Phó Đức Chính và đường Ngô Quyền; dự án khu dân cư An Viên; Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vu cao tầng.

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.