Cáp treo vượt biển đi Cát Bà giảm giá vé 50% từ hôm nay

(PLO)- Giá vé cáp treo vượt biển đi Cát Bà giảm giá chỉ còn 50.000 đồng một chiều, bắt đầu từ hôm nay, 27-5, giúp giải tỏa áp lực giao thông từ vụ việc phà ra Cát Bà bị chìm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Việc giảm giá vé cáp treo được Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà công bố chính thức từ tối muộn ngày hôm qua, ngay sau sự việc phà đi Cát Bà gặp sự cố trong cùng ngày mà PLO đã đưa tin.

Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà, đơn vị vận hành tuyến cáp treo, cho biết việc giảm giá vé đã có trong kế hoạch hè, nay được đẩy sớm lên nhằm hỗ trợ cho du khách sang qua lại đảo du lịch Cát Bà được thuận lợi hơn.

Cáp treo vượt biển đi Cát Bà giảm giá 50% từ ngày hôm nay. Ảnh: Đức Nghĩa
Cáp treo vượt biển đi Cát Bà giảm giá 50% từ ngày hôm nay. Ảnh: Đức Nghĩa

Giá vé được giảm 50% từ ngày 27-5 cho đến hết ngày 31-8. Theo đó, giá vé cáp treo vượt biển đi Cát Bà chỉ còn 50.000 đồng/một chiều. Riêng trẻ em cao dưới 1 mét được miễn phí. Với những du khách mang theo hành lý cỡ lớn (kích thước dài 60cm x rộng 30cm x cao 80cm hoặc tương đương 30kg) thì chi phí vận chuyển chỉ tính tương đương với giá vé cáp treo là 50.000 đồng/chiều.

Với cách di chuyển bằng cáp treo vượt biển để đến với Cát Bà, du khách có thể gửi xe tại nhà ga cáp treo, trải nghiệm khoảng 7-9 phút trên cáp treo để có thể sang đến bờ phía bên Cát Bà.

Từ ga cáp treo bên phía Cát Bà, để di chuyển tiếp vào Khu du lịch Cát Bà, du khách có thể lựa chọn xe trung chuyển với giá 50.000 đồng/lượt hoặc các phương tiện công cộng như xe bus với giá 13.000 đồng/lượt, xe taxi, xe dịch vụ.

Đảo Cát Bà trở thành điểm du lịch hấp dẫn từ năm 2017, khi cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện đi vào hoạt động, và trước đó nữa là đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Việc di chuyển từ Hải Phòng đến huyện Cát Hải thuận lợi hơn nhiều.

Dù vậy, du lịch tăng trưởng cũng gây sức ép lên tuyến phà, phương tiện phổ biến nhất để đến với Cát Bà. Dù đã được tăng cường với một đội tàu gồm 4 phà to, 1 phà trung bình và 3 phà nhỏ, nhưng ngày cuối tuần hoặc cao điểm du lịch hè, du khách vẫn có lúc phải chờ từ 2-3 tiếng để vượt biển.

Sau sự cố hôm qua, 26-5, với phà to HP 2735, việc đi lại có thể khó khăn hơn. Vậy nên việc giảm giá vé cáp treo lúc này sẽ giúp giải tỏa căng thẳng trong những ngày Cát Bà hút khách.

Tuyến cáp treo vượt biển đi Cát Bà có tổng mức đầu tư hơn 2.200 tỉ đồng, dài gần 4 km, đáp ứng việc đi lại 4.500 khách mỗi giờ. Đi vào vận hành từ mùa hè năm 2020, tuyến cáp treo này đã bổ sung thêm một lựa chọn giúp du khách đi Cát Bà thuận lợi hơn. Thay vì từ 20-30 phút di chuyển bằng phà, và có thể lâu hơn vào giờ cao điểm, thời gian ngồi trên cáp treo qua biển chỉ mất khoảng từ 7-9 phút.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm