Chấn chỉnh hoạt động tám công ty XKLĐ

Vinamotor, Vihatico, Letco, Vinatex-LC, Vivaso, Petromanning, Vietcom Human, Tradimexco.

Nguyên nhân là do nhiều lao động trong nước được các công ty này đưa sang Đài Loan làm việc đã hợp tác với các công ty môi giới Đài Loan thu phí cao hơn so với quy định, cộng với điều kiện ăn không đảm bảo. Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu trong thời hạn 15 ngày kể từ 15-11, các công ty này phải chấn chỉnh, kiểm tra, xử lý triệt để vấn đề trên.

Ngoài ra, cơ quan này cũng yêu cầu bốn công ty Vivaso, Petromanning, Vietcom Human, Tradimexco tạm thời không triển khai việc tư vấn, tạo nguồn, tuyển chọn và đào tạo lao động để đưa sang làm việc tại Đài Loan theo hợp đồng đã ký với các công ty môi giới Đài Loan.

H.VI

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.