Chẩn đoán rối loạn chức năng tiêu hóa ở trẻ em

Chẩn đoán rối loạn chức năng tiêu hóa ở trẻ em ảnh 1

GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cập nhật tiêu chuẩn ROME IV áp dụng tại Việt Nam từ tháng 5-2016 nhằm chẩn đoán các RLCNTH ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thay cho các tiêu chuẩn thực thể lâm sàng được dựa theo kinh nghiệm trước đó. Hội nghị cũng cập nhật một trong những nguyên nhân gây RLCNTH là do đạm sữa bị thay đổi cấu trúc, biến tính trong quá trình xử lý nhiệt làm vón cục và khó tiêu hóa. Từ đó có thể gây ra những rối loạn như chứng đầy bụng khó tiêu, đau thắt bụng và táo bón cho trẻ.

Tại hội nghị, Friso công bố quy trình LockNutri ứng dụng trong tất cả dòng sản phẩm Friso. Quy trình này xử lý nhiệt vừa đủ để bảo vệ đạm sữa tự nhiên, giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu dễ dàng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dai-ichi Life Việt Nam trao giải cho khách hàng trúng thưởng của năm 2022

Dai-ichi Life Việt Nam trao giải cho khách hàng trúng thưởng của năm 2022

(PLO)- Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa tổ chức lễ trao giải cho các khách hàng may mắn trúng thưởng của 2 chương trình khuyến mại lớn trong năm 2022, đó là: “Đón Tết sum vầy, ngập tràn quà tặng” và “Mừng tuổi 15, rước xế về nhà” .
Tư vấn, dich vụ pháp lý và tranh tụng tại tòa án

Tư vấn, dich vụ pháp lý và tranh tụng tại tòa án

(PLO)- Công ty Luật Đa Kao (Công ty Đa Kao) đã có hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn luật, thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng, cử luật sư tham gia các phiên Tòa sơ thẩm, Phúc thẩm, thi hành án.