Chém người vì chuyện... chia sẻ công thức làm bánh

Ngày 5-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đoàn Văn Bôn (sinh năm 1985) 14 năm tù về tội giết người. HĐXX dành quyền cho bị hại khởi kiện vụ án dân sự đối với các chi phí phát sinh mổ não cùng chi phí khác.

Bôn và chị Thái Thị Dạ Thảo sống chung như vợ chồng từ năm 2011 ngụ tại quận 7. Vợ chồng cùng làm bánh bò để bán và bỏ mối.

Trưa 10-4-2020, Bôn biết vợ chỉ cho mẹ kế và dì cách làm bánh bò và giới thiệu khách để bán hàng. Lo sợ mất khách, Bôn mắng vợ nên chị Thảo bỏ về nhà mẹ kế ở.

Chém người vì chuyện... chia sẻ công thức làm bánh ảnh 1
Bị cáo Bôn khi toà nghị án. Ảnh: HY

Sau đó, Bôn gọi điện chửi mẹ kế và cấm bán bánh bò tại khu chế xuất Tân Thuận. Lời qua tiếng lại, Bôn bị dì của chị Thảo mắng lại.

Rạng sáng hôm sau, khi mẹ và dì chị Thảo dọn hàng bán bánh ướt tại khu chế xuất Tân Thuận, Bôn chạy xe đến. Tại đây, Bôn cầm dao tự chế bản rộng xông vào chém dì gây thương tích 53%. Vết thương gây tổn thương não và nguy hiểm tính mạng.

Tại phiên xử, luật sư mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ vì là trụ cột chăm lo cho các con do vợ đã bỏ đi. Phía bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo vì gia đình có thiện chí chăm lo, chữa trị cho bị hại.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.