Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời"

Cho tới giờ, tu viện tọa lạc ở nơi bấp bênh nhất chính là tòa nhà nằm ở cạnh núi Huashan ở Trung Quốc. Tại Hy Lạp, tu viện Holy Trinity nằm trên đỉnh của một vách núi, trong khi tu viện Tổ cọp tại Bhutan được xây cao trên cả mây.

Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời" ảnh 1

Tu viện treo thách thức trọng lực này bám lấy sườn núi Huashan ở Trung Quốc và chỉ có thể tiếp cận nó qua các đoạn đường dốc đứng và vô cùng nguy hiểm. Nằm cách thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây 120km về phía đông, núi Huashan nổi tiếng là "núi dốc đứng số 1 dưới thiên đường". Đó là một trong 5 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời" ảnh 2

Tại Bhutan, tu viện Tổ cọp Taktshang dính vào một vách đá có độ cao hơn 700m so với sàn thung lũng Paro. Theo truyền thuyết, nó lấy tên của vị phật thứ 2 Guru Padmasambhava, người tới địa điểm trên trên lưng một con cọp. Có tin, một số du khách đã mất mạng khi đi lên tu viện do lỡ chân.

Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời" ảnh 3

The Holy Trinity là một phần của Meteora - có nghĩa là lơ lửng giữa không trung - một quần thể các tu viện ở Hy Lạp, một trong những bộ sưu tập lớn nhất về những tòa nhà kiểu này ở Hy Lạp.

Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời" ảnh 4

Các tu viện được xây dựng cheo leo bên vách đá không chỉ giới hạn ở châu Á. Thổ Nhĩ Kỳ cũng có một nơi tương tự, đó là tu viện Sumela, nằm trên độ cao 1.188m. Nó được xây dựng vào năm 386 công nguyên trong thời gian nắm quyền của Hoàng đế Theodosius I, sau khi hai tu sĩ phát hiện ra một biểu tượng huyền diệu của Đức mẹ đồng trinh Mary trên một hang đá ở núi.

Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời" ảnh 5

Như hầu hết các tòa tu viện gây ấn tượng sâu sắc khác, tại Hy Lạp, tu viện Roussanou không dễ tiếp cận. Chỉ có thể tới được nơi này thông qua những cái thúng được kéo bằng ròng rọc cho tới khi đường, các bậc thang và cầu được xây dựng vào những năm 1920.

Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời" ảnh 6

Tu viện Roussanou

Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời" ảnh 7

Tu viện St Stephen, một phần của quần thể Meteora ở Hy Lạp, được xây dựng vào giữa thế kỷ 16 và được trang trí vào khoảng 1545.

Chiêm ngưỡng những tu viện "lơ lửng giữa trời" ảnh 8

Tu viện Holy của thánh Nicholas Anapausas ở Meteora, Hy Lạp được xây dựng vào thế kỷ 16.

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.