Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị cáo buộc 'né' FBI

Cáo buộc này đến sau khi FIFA đưa ra tuyên bố Nga và Qatar không hối lộ nhằm giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022. Kết luận này khiến dư luận phẫn nộ đồng thời dấy lên thông tin FBI vào cuộc điều tra quá trình bỏ phiếu bầu cho các quốc gia đăng cai World Cup 2018 và 2022.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị cáo buộc 'né' FBI ảnh 1

Kể từ lần bỏ phiếu bầu quốc gia đăng cai World Cup gây tranh cãi ở Zurich vào tháng 12 năm 2010, vị chủ tịch quyền lực nhất của thế giới bóng đá Sepp Blatter chỉ đặt chân tới Mỹ duy nhất một lần, mặc dù Mỹ đang là thị trường tiềm năng giúp phát triển bóng đá nhanh chóng.

Chuyến đi cuối cùng ngắn ngủi của Blatter tới Mỹ là tại đại hội CONCACAF tại Miami tháng 5-2011. Trước đó, 7-2009, Blatter cũng tới New York theo dõi trận chung kết Gold Cup giữa Mỹ và Mexico. Ở trận đấu này, Blatter dự khán trận đấu với tổng thống nước Mỹ Obama.

Phái đoàn FIFA do Blatter dẫn đầu xem bóng đá cùng Obama gồm có cả chủ tịch Concacaf Jack Warner, người đã từ chức vì những việc không minh bạch liên quan đến bóng đá.

Liên quan đến cáo buộc Blatter không dám đến Mỹ, FIFA sẽ không bình luận về việc Blatter muốn tránh FBI nhưng nói rằng ông có xu hướng chỉ thăm các nước cho các giải đấu cụ thể hoặc các hoạt động liên quan đến bóng đá.

PHẠM QUANG

Clip lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015

Clip lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015

(PLO)- Sáng ngày 26-6, tại hội trường báo Pháp luật TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015. Đây là lần thứ 4 báo Pháp luật TP.HCM đứng ra tổ chức giải thưởng này. Nhiều lãnh đạo các ban ngành, các phóng viên thể thao, hội CĐV VFS đã đến tham dự.
Giải Fair Play: Thông điệp tình yêu cao thượng

Giải Fair Play: Thông điệp tình yêu cao thượng

(PL)- Xin được mượn lại cái tựa trong đêm Gala trao giải Fair Play 2014 để nối tiếp với mong mỏi và khát vọng của những nhân vật chính mùa trước để nối đến giải Fair Play 2015.
Hat trick đầu đời của ‘Cu Mười’

Hat trick đầu đời của ‘Cu Mười’

(PL)- Cách đây 13 năm, tại Tiger Cup 2002, Tài Em với cái tên thường gọi là “Cu Mười” ghi một bàn thắng đẹp vào lưới Indonesia ngay trên thánh địa Senayan của Indonesia, giúp bóng đá Việt Nam thực hiện hành trình đoạt HCĐ Đông Nam Á với lực lượng trẻ hóa toàn diện dưới thời HLV Calisto.
‘Thách thức nhiều giúp tôi bản lĩnh hơn!’

‘Thách thức nhiều giúp tôi bản lĩnh hơn!’

(PL)- Nhiều người vẫn thích gọi ông là bầu Trần Anh Tú hơn là ông chủ của Thái Sơn Nam hay là ông chủ tịch LĐBĐ TP.HCM kể cả khi năm 2014 ông vinh dự nhận giải thưởng Vinh danh Fair Play.