Chủ tịch Thanh Hóa lệnh lãnh đạo sở, ngành, huyện xin lỗi dân

Chiều 28-3, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký văn bản gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục tình trạng giải quyết thủ tục hành chính quá hạn tại địa phương này.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố… công khai xin lỗi, thông báo lý do quá hạn, gia hạn thời gian trả kết quả kịp thời, đầy đủ cho tổ chức, công dân.

Ông Xứng cũng đề nghị các cơ quan liên quan không được để xảy ra tình trạng chậm trả kết quả và trả lời văn bản cho người dân, doanh nghiệp. Tất cả các kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải được công khai đầy đủ, thường xuyên cho tổ chức, công khai cho công dân biết.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, ông Xứng cũng yêu cầu các đơn vị rà soát số liệu giải quyết quá hạn, xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan, có biện pháp khắc phục kịp thời; nghiêm khắc xử lý đối với cá nhân, cơ quan, đơn vị tiếp tục để xảy ra tình trạng giải quyết hồ sơ quá hạn.

Trước đó, báo cáo số 1140 ngày 13-2 của Văn phòng Chính phủ về kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương năm 2018, tại tỉnh Thanh Hóa cho thấy có gần 4.000 hồ sơ quá hạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm