Chủ tịch xã và hai cấp phó bỏ nhiệm sở đi du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UBND huyện Kbang, Gia Lai đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn tham mưu xử lý lãnh đạo và cán bộ UBND xã Lơ Ku đi du lịch ngoài tỉnh.

Ngày 18-5, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, đã chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện hoàn thiện hồ sơ, quy trình để xử lý theo quy định việc lãnh đạo, cán bộ UBND xã Lơ Ku bỏ nhiệm sở đi du lịch ở Phú Yên. Đồng thời, yêu cầu UBND xã Lơ Ku báo cáo sự việc mà đoàn kiểm tra đã lập biên bản.

Bước đầu xác định ba lãnh đạo xã rời khỏi địa phương đi du lịch gồm: Chủ tịch UBND xã Lơ Ku Hồ Xuân Dương và hai cấp phó là Trương Nhật Linh và Đinh Phơi. Huyện cũng đang xác nhận thêm các cán bộ xã đi trong đoàn du lịch ở tỉnh Phú Yên.

Chủ tịch xã và hai cấp phó bỏ nhiệm sở đi du lịch ảnh 1

UBND xã Lơ Ku nơi 3 lãnh đạo xã và nhân viên đang công tác, rời địa phương đi du lịch. Ảnh: CH.

Trước đó, ngày 15-5, đoàn đã kiểm tra của huyện đã lập biên bản sự việc UBND xã Lơ Ku không có lãnh đạo trực, chỉ có 2 công an viên và 1 kiểm lâm địa bàn. Qua kiểm tra, xác nhận xã chỉ có lịch trực và phân công trực đến ngày 3-5, thời gian còn lại trong tháng không có phân công lịch trực.

Đoàn kiểm tra đã liên hệ với ông Hồ Xuân Dương, Chủ tịch UBND xã Lơ Ku và được ông Dương hồi đáp “đang ở tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; còn hai Phó Chủ tịch UBND xã đang ở tỉnh Phú Yên cùng một số cán bộ, công chức đi tham quan, du lịch từ ngày 14-5”.

Theo ông Dũng, trước thời điểm thành lập đoàn kiểm tra, người dân phản ánh, cán bộ xã Lơ Ku bỏ cơ quan đi hết, người dân đến làm việc không gặp ai. Từ đó, huyện mới chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời.

“Theo quy định, cho dù ngày nghỉ thì xã phải cử một lãnh đạo xã trực cơ quan, việc xã không phân công trực lãnh đạo là sai. Trường hợp rời địa phương thì phải báo cáo cho lãnh đạo huyện. Tùy theo mức độ vi phạm, huyện sẽ có hướng xử lý nghiêm”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết thêm, ông Dương là người không trung thực. Thời điểm đoàn kiểm tra, Phó Chánh thanh tra huyện liên hệ qua điện thoại hỏi, ông Dương trả lời là đi Quy Nhơn. Trong khi, thực tế ông Dương đang đi du lịch cùng đoàn ở Phú Yên.