Kỷ luật hàng loạt cán bộ xã ở Thanh Hóa bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc

(PLO)- Tập thể Ban thường vụ và những lãnh đạo chủ chốt của xã Xuân Bình bị kỷ luật vì tự ý bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc trong ngày làm việc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 17-5, ông Nguyễn Bá Hùng, Bí thư huyện uỷ huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: Huyện ủy đã có hình thức kỷ luật khiển trách đối với tập thể, cá nhân Ban thường vụ xã Xuân Bình do liên quan vụ việc bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc. Riêng về mặt chính quyền, UBND huyện xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Hùng, ngay khi nắm được sự việc nêu trên, Huyện uỷ Như Xuân đã có văn bản gửi tới các đơn vị trên địa bàn nhằm quán triệt không để xảy ra những vi phạm tương tự.

Hàng loạt cán bộ xã Xuân Bình bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc trong ngày làm việc. Ảnh: CTV

Hàng loạt cán bộ xã Xuân Bình bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc trong ngày làm việc. Ảnh: CTV

Liên quan đến việc xử lý lãnh đạo, cán bộ UBND xã Xuân Bình, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân Nguyễn Đức Đồng cho biết: "Sau khi có văn bản chính thức của huyện ủy, UBND huyện sẽ có hình thức xử lý tiếp theo đối với những người liên quan".

Như PLOđã thông tin, ngày 29-4, dù đang là ngày làm việc nhưng xã Xuân Bình chỉ có một cán bộ làm việc tại phòng chính sách xã hội và một cán bộ trực ở phòng một cửa (trong tổng số 21 cán bộ, công chức của xã này).

Có 12 cán bộ xã đi du lịch ở Phú Quốc, trong đó có Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND xã Xuân Bình, Phó bí thư Đảng ủy xã, Phó chủ tịch UBND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Hội Nông dân...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm