Xem xét kỷ luật lãnh đạo xã bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ Như Xuân, Thanh Hóa đang kiểm tra, xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể xã Xuân Bình vì nghỉ làm đi du lịch, không đến công sở trong ngày hành chính, trong đó có bí thư Đảng ủy xã.

Chiều 5-5, ông Nguyễn Bá Hùng, Bí thư Huyện uỷ Như Xuân (Thanh Hoá), cho biết đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ Như Xuân và các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể đã nghỉ làm đi du lịch, không đến công sở trong ngày hành chính.

Xem xét kỷ luật lãnh đạo xã bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc ảnh 1

Huyện ủy huyện Như Xuân giao Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân xem xét, lảm rõ xử lý kỷ luật cá nhân liên quan bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc. Ảnh: Người dân cung câp

Kết quả kiểm tra bước đầu xác định, ngày 29-4 dù đang là ngày làm việc nhưng xã Xuân Bình chỉ có một cán bộ làm việc tại phòng chính sách xã hội và một cán bộ trực ở phòng một cửa (trong tổng số 21 cán bộ, công chức của xã này).

Có 12 cán bộ xã đi du lịch ở Phú Quốc (Kiên Giang), trong đó có Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND xã Xuân Bình, huyện Như Xuân; Phó bí thư Đảng ủy xã, Phó chủ tịch UBND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã.

Số cán bộ còn lại không đi du lịch nhưng cũng không đến trụ sở làm việc theo quy định.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, ông đã chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, căn cứ quy định để xem xét xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể sai phạm”- ông Nguyễn Bá Hùng khẳng định.

Theo ông Hùng, kỳ nghỉ lễ bắt đầu từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5, như vậy ngày 29-4 vẫn là ngày làm việc bình thường.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Công an TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên mang hơn 11 kg ma túy

Công an TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên mang hơn 11 kg ma túy

(PLO)- Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM khẳng định chưa đủ căn cứ để khởi tố bốn tiếp viên và Cơ quan cảnh sát điều tra đã trả tự do nhưng vụ án vẫn được tiếp tục điều tra.