Chúa tể muôn loài: Vui nhộn với vũ điệu, màu sắc carnaval

Vở kịch kể chuyện nơi một khu rừng mà loài sư tử muôn đời được tôn vinh làm vua của muôn thú vì sở hữu một quả trứng khủng long quý giá. Con chim công vì muốn làm vua đã bày mưu cùng hai con gà lôi và hai con mèo rừng ăn cắp quả trứng khủng long được xem là vật thiêng. Việc ăn cắp không thành nhưng quả trứng biến mất. Con công yêu cầu muôn thú không cho sư tử làm vua nữa, mà ai tìm được quả trứng sẽ được làm vua. Quả trứng khủng long thật đã được đà điểu mẹ tưởng nhầm là trứng đà điểu, đem về cất giữ, mong nó nở ra đà điểu con khác. Quá trình tranh giành quả trứng giữa phe chim công và phe sư tử đã làm thần lửa nổi giận thiêu đốt khu rừng. Lúc ấy chim công nhận ra lỗi lầm, hy sinh cái đuôi để giúp muôn thú khơi nguồn nước dập tắt lửa. Trong lúc hỗn loạn, quả trứng đã nở ra một chú khủng long con kể câu chuyện đau lòng về sự diệt vong của chủng loài mình vì tất cả đã không đoàn kết yêu thương nhau. Kể xong, chú khủng long bay đi mất. Vậy là không còn quả trứng thiêng, song mọi người vẫn tôn sư tử lên làm vua vì sư tử thật sự tốt bụng, dũng cảm, luôn bảo vệ muôn loài.

Chúa tể muôn loài: Vui nhộn với vũ điệu, màu sắc carnaval ảnh 1

Thành Lộc rực rỡ trong vai chim công ở Chúa tể muôn loài.Ảnh: HÒA BÌNH

Nội dung giàu tính giáo dục của vở diễn này đã được đạo diễn Đình Toàn sử dụng nhiều vũ điệu múa sôi động để thể hiện nên sân khấu rất vui nhộn và dễ thương. Thay vì đánh nhau giành thắng bại, công và sư tử đã dùng những điệu múa để giải quyết các mâu thuẫn, xung đột một cách ngộ nghĩnh. Sân khấu vở diễn cũng rực rỡ với những trang phục và đạo cụ đầy màu sắc như lễ hội hóa trang, diễu hành đường phố carnaval của vùng Mỹ Latin.

Nơi diễn Chúa tể muôn loài - từ sảnh vào và khán phòng Nhà hát Bến Thành sẽ được trang trí như khu rừng rậm. Trước vở diễn sẽ có những lễ hội diễu hành carnaval với các diễn viên trong trang phục hóa trang rực rỡ. Tại Đầm Sen, IDÉCAF cũng tổ chức nhiều chương trình diễu hành carnaval dành cho thiếu nhi trong hè này. Riêng Chúa tể muôn loài sẽ khởi diễn vào ngày 19-5.

HÒA BÌNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm