Công an Ninh Thuận đang làm rõ 2 đơn vị của tỉnh mua sắm với Việt Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đang điều tra làm rõ Công ty Việt Á có hay không việc nâng khống giá và chi hoa hồng ngoài hợp đồng khi bán, cho mượn sinh phẩm tại tỉnh này.

Ngày 26-4, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Ninh Thuận) mua vật tư, sinh phẩm của Công ty Việt Á, với tổng giá trị 74,4 tỉ đồng.

“Hiện mới chỉ là điều tra ban đầu, chúng tôi vẫn đang chờ tiếp cận hồ sơ từ lãnh đạo Công ty Việt Á” - vị này cho hay.

Công an Ninh Thuận đang làm rõ 2 đơn vị của tỉnh mua sắm với Việt Á ảnh 1

CDC Ninh Thuận còn nợ Việt Á 56,2 tỉ đồng. Ảnh: HUỲNH HẢI

Trước đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản ủy thác điều tra cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận thu thập các tài liệu liên quan đến việc Công ty Việt Á bán sinh phẩm trực tiếp, gián tiếp cho tổ chức, cá nhân tại địa phương.

Nguồn tin của PLO cho biết UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã có kết luận việc mua, mượn vật tư, sinh phẩm trong phòng chống dịch liên quan đến Công ty Việt Á.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh và CDC Ninh Thuận có mua và mượn sinh phẩm xét nghiệm của Công ty Việt Á với tổng giá tiền 74,4 tỉ đồng. Hai đơn vị trên mới thanh toán 14,6 tỉ đồng, còn nợ 59,8 tỉ đồng.

Kết luận nêu rõ CDC Ninh Thuận mua và đã thanh toán cho Công ty Việt Á 13,6 tỉ đồng, mượn nợ chưa thanh toán 56,2 tỉ đồng. Bệnh viện đa khoa tỉnh đã thanh toán cho công ty này 934 triệu đồng và còn nợ gần 3,6 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu chờ kết quả xử lý của cấp có thẩm quyền đối với khoản mượn nợ vật tư, sinh phẩm trị giá 59,8 tỉ đồng của Công ty Việt Á.

Riêng đối với mua sắm vật tư, sinh phẩm của Công ty Việt Á, qua nắm bắt tình hình, công ty này có hiện tượng nâng khống giá và chi ngoài hợp đồng cho một số cá nhân tại các đơn vị được cung cấp tại một số tỉnh, thành.

Tuy nhiên, Đoàn Thanh tra chưa thẩm tra, xác minh do lãnh đạo Công ty Việt Á đang bị Bộ Công an tạm giam để điều tra, hồ sơ sổ sách bị niêm phong. Khi cơ quan CSĐT yêu cầu, giao Đoàn Thanh tra cung cấp hồ sơ theo quy định.