CSGT Chợ Lớn khống chế thanh niên giật Iphone 12 giữa quận 5

Chiều 10-3, Đội CSGT Chợ Lớn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM vừa bàn giao một vụ cướp giật tài sản cho Công an phường 11, quận 5 xử lý theo quy định.

csgt-bat-cuop-iphone

Nam thanh niên giật Iphone bị công an khống chế. Ảnh: H.KIM

Trước đó, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, khi tổ công tác của Đội CSGT Chợ Lớn đang tuần tra kiểm soát đến giao lộ Hồng Bàng - Ngô Quyền thì nghe người dân tri hô “cướp, cướp”.

Lúc này CSGT cũng phát hiện một thanh niên chạy xe máy màu trắng, biển số TP.HCM có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lập tức áp sát, khống chế đối tượng.

Qua kiểm tra nhanh, CSGT phát hiện trong cốp xe của thanh niên có một biển số xe khác; đồng thời bàn giao người, phương tiện, tang vật cho Công an phường 11, quận 5.

Tại trụ sở công an phường, nam thanh niên khai tên HVL, 28 tuổi, ngụ quận 8. Theo đó, L đã giật một điện thoại Iphone 12 Promax của một người phụ nữ trên đường Trần Tuấn Khải, quận 5.

Sau đó, L bị người phụ nữ và người dân rượt đuổi trên nhiều tuyến đường, khi đến giao lộ Hồng Bàng - Ngô Quyền thì được sự hỗ trợ của tổ CSGT.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM cần được trao quyền nhiều hơn để bứt tốc

TP.HCM cần được trao quyền nhiều hơn để bứt tốc

(PLO)- Các chuyên gia cho rằng, TP.HCM cần được trao quyền nhiều hơn và thoát khỏi cơ chế  xin-cho trong nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.