Cụ ông 89 tuổi mang rau, gạo, tiền ủng hộ chống dịch COVID-19

Sáng 30-3, cụ Nguyễn Văn Thái (89 tuổi, trú thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng vợ ra vườn hái quả bầu, bó rau muống và một ít rau vặt rồi vào nhà lấy số tiền 20.000 đồng mà cụ dành dụm bấy lâu nay cùng 1 kg gạo.

Cụ ông 89 tuổi mang rau, gạo, tiền ủng hộ chống dịch COVID-19 ảnh 1

Cụ Nguyễn Văn Thái (89 tuổi) đạp xe đến trước điểm cách ly tập trung cho 60 người ở nước ngoài về, ủng hộ tiền và rau. Ảnh: Hoài Việt

Cụ Thái mang khẩu trang, để gạo, bầu, rau... lên xe đạp rồi đẩy xe đến điểm cách ly tập trung phòng, chống COVID-19 trên địa bàn xã Thạch Ngọc. Hình ảnh cụ già gầy gò, mặc quần áo đơn sơ, giản dị dắt đạp xe chở rau, gạo ra ủng hộ khiến mọi người xúc động, rưng rưng.

Cụ Thái còn rút trong túi ra 20.000 đồng nói cho cụ đóng góp ủng hộ thêm, chung tay đẩy lùi COVID-19. Ủng hộ xong, cụ động viên tổ phục vụ điểm cách ly rồi đạp xe trở về nhà.

Cụ ông 89 tuổi mang rau, gạo, tiền ủng hộ chống dịch COVID-19 ảnh 2

Bó rau muống, quả bầu, túi rau vặt và 20.000 đồng của cụ Thái ủng hộ. Ảnh: Hoài Việt

Ông Võ Tá Duy, Chủ tịch UBND xã Thạch Ngọc, xúc động: “Chúng tôi rất biết ơn, cảm động trước tấm lòng sẻ chia của cụ Thái. Những ngày qua, tại điểm cách ly tập trung ở xã Thạch Ngọc đã tiếp nhận 60 người từ nước ngoài về cách ly phòng, chống COVID-19. Hằng ngày tổ hậu cần của xã lo cơm nước cho 60 người cách ly tập trung trên”.

Theo ông Duy, hằng ngày người dân trên địa bàn xã, người mang ổi vườn, người mang rau, người có sữa mang sữa, người có gạo mang gạo… đến chung tay ủng hộ những người đang cách ly.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.