Cử tri TP.HCM: “Đừng để dân khổ sở khi chỉ được mua 30.000 đồng tiền xăng”

(PLO)- Cử tri TP Thủ Đức cho rằng các cấp chính quyền TP.HCM, Trung ương nhanh chóng giải quyết ngọn nguồn vấn đề bán xăng nhỏ giọt, không thể để sự việc đã xảy ra rồi mới chạy theo sau.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 11-10, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 1 gồm Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM Nguyễn Thanh Sang đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP Thủ Đức trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn do đã chuyển công tác, làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020-2025 nên vắng mặt trong buổi tiếp xúc.

Đề cập đến vấn đề nóng suốt ba ngày qua, người dân TP mỏi mệt, chờ chực để đổ được xăng, cử tri Trần Việt Trung nói các ĐBQH cần phải đi sâu vào vấn đề này, phải có biện pháp giải quyết để người dân không phải cực khổ. Đây là điều trước nay chưa từng xảy ra ở TP.HCM.

Cử tri TP.HCM: “Đừng để dân khổ sở khi chỉ được mua 30.000 đồng tiền xăng” ảnh 1

Người dân chờ để được đổ xăng lúc 8 giờ sáng 11-10 tại một cây xăng trên đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức. Ảnh: THANH TUYỀN

“Bà con rất bức xúc, 30.000 đồng tiền xăng làm sao đi công tác, đi làm mà còn phải chờ mỏi mòn. Cần phải làm rõ là các cửa hàng chờ giá xăng tăng mới bung ra để bán? Có phải ngâm hàng chờ lên giá hay không?”- cử tri Trung nói.

Cử tri Trung cho biết, bước ra đường sẽ thấy các cây xăng hiện dày đặc người dân phải xếp hàng chờ, chỉ người dân là phải chịu trận. Theo cử tri, ĐBQH cần đi sâu vào những bức xúc của người dân trong đời sống và có đề đạt với các cấp chính quyền TP, Trung ương giải quyết ngọn nguồn vấn đề, không thể để sự việc đã xảy ra rồi mới chạy theo sau.

Cử tri TP.HCM: “Đừng để dân khổ sở khi chỉ được mua 30.000 đồng tiền xăng” ảnh 2

Cử tri Trần Việt Trung bức xúc về tình trạng người dân phải xếp hàng chờ mua xăng tại TP.HCM trong ba ngày qua. Ảnh: THANH THÙY

“Đừng để người dân có tiền cũng không mua được xăng”- cử tri Lê Quang Nghiêm cũng bức xúc với tình trạng người dân phải chầu chực chờ đổ xăng.

Theo cử tri Nghiêm, cần nhanh chóng có giải pháp để khắc phục bởi càng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác trong đời sống của người dân về nhu cầu đi lại.

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân cho biết sẽ ghi nhận những phản ánh từ thực tế của cử tri để để đạt với các cấp chính quyền có giải pháp khắc phục.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm